Kỳ thi THPT quốc gia 2018: Hỗ trợ kinh phí cho thí sinh diện khó khăn dự thi tại Gia Lai


Thứ 4, 13/06/2018 | 06:54


Cùng sự kiện

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh trong thời gian dự thi, tỉnh Gia Lai hỗ trợ kinh phí cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh trong thời gian dự thi, tỉnh Gia Lai hỗ trợ kinh phí cho các em có hoàn cảnh khó khăn; thí sinh dân tộc thiểu số có hộ khẩu vùng 3 và thôn, buôn, làng đặc biệt khó khăn.

Ngày 12/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị phổ biến, hướng dẫn công tác coi thi kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2018 cho cán bộ coi thi trên địa bàn tỉnh. Mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã cơ bản hoàn tất, tỉnh Gia Lai đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Trung bình mỗi em trong diện được hỗ trợ sẽ nhận mức hỗ trợ từ 200-300.000 đồng. Ảnh minh họa

Theo đó, năm nay, tỉnh Gia Lai có gần 13.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại hơn 550 phòng thi của 37 điểm thi trên địa bàn, trong đó thí sinh dân tộc thiểu số có trên 2.600 em.

Do đó, để các thí sinh có thêm điều kiện đi lại, ăn ở trong thời gian dự thi, tỉnh hỗ trợ kinh phí cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh dân tộc thiểu số có hộ khẩu vùng 3 và thôn, buôn, làng đặc biệt khó khăn.

Song, tùy thuộc vào khả năng ngân sách địa phương cân đối và quyết toán trong chi thường xuyên sự nghiệp giáo dục mà chính quyền địa phương đó có mức hỗ trợ cụ thể cho các đối tượng thí sinh. Được biết, trung bình mỗi em trong diện được hỗ trợ sẽ nhận mức hỗ trợ từ 200-300.000 đồng.

Ngoài công tác đảm bảo cơ sở vật chất, cán bộ coi thi, hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Gia Lai còn chú trọng công tác đảm bảo y tế, an toàn thực phẩm, an ninh trật tự… trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Cụ thể, Sở Y tế tỉnh Gia Lai chỉ đạo các đơn vị trực thuộc bố trí bác sỹ, chuẩn bị cơ sở vật chất đầy đủ để thực hiện tốt nhiệm vụ trực cấp cứu tại Ban in sao đề thi và các điểm thi trên địa bàn tỉnh. Trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, ngành Y tế tăng cường công tác giám sát, phát hiện kịp thời và phòng, chống dịch bệnh hiệu quả; đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm; tổ chức trực, sẵn sàng thực hiện công tác đảm bảo y tế tại các điểm thi.

Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai cũng thành lập đoàn kiểm tra chuyên ngành tiến hành kiểm tra, giám sát các bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố, hàng quán xung quanh các điểm thi trước, trong kỳ thi nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Ngoài ra, Chi cục giám sát, kiểm tra các địa điểm tổ chức nấu cơm từ thiện cho thí sinh để đảm bảo an toàn thực phẩm cho thí sinh trong suốt kỳ thi.

Nguyễn Phượng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ky-thi-thpt-quoc-gia-2018-ho-tro-kinh-phi-cho-thi-sinh-dien-kho-khan-du-thi-tai-gia-lai-a232829.html