Ký Ức Vui Vẻ tập 4: Lý Hải bất ngờ xuất hiện cùng bản hit khiến dàn nghệ sĩ bồi hồi


Thứ 6, 11/12/2020 | 14:20


Cùng sự kiện

Ký Ức Vui Vẻ tập 4 sẽ đưa khán giả về thời ấu thơ với hộp Cao Sao Vàng quen thuộc cũng như những bản hit nổi tiếng cùng ca sĩ Lý Hải.

Ký Ức Vui Vẻ (KUVV) tập 4 sẽ đưa khán giả về thời ấu thơ với hộp Cao Sao Vàng quen thuộc. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ thập niên 90 – 00 sẽ được sống lại ký ức tuổi trẻ cùng ca sĩ Lý Hải và bản hit nổi tiếng  của anh.  

Lý Hải bất ngờ xuất hiện cùng bản hit một thời 

Bất ngờ xuất hiện trong thử thách dành cho thập niên 00, Lý Hải đã mang cả tuổi trẻ của các nghệ sĩ trở về. Nhạc nền ca khúc Khi Người Đàn Ông Khóc vừa vang lên, Thanh Duy và Midu đã lập tức nhận ra và tất cả các nghệ sĩ hòa cùng giọng ca của nam ca sĩ.  

Khi đứng trên sân khấu KUVV, bản thân Lý Hải cũng nhớ lại ký ức hơn 25 năm ca hát của mình. Anh trân trọng bày tỏ niềm hạnh phúc được gặp lại các anh chị em đồng nghiệp của mình. Lý Hải cũng không ngần ngại thừa nhận MC Lại Văn Sâm chính là thần tượng của anh từ năm 1996.

Lý Hải đã mang cả tuổi trẻ của các nghệ sĩ trở về.

Nam ca sĩ không giấu nổi niềm xúc động khi gặp lại hai người chị của mình: ca sĩ Ngọc Ánh và NSND Hồng Vân (thập niên 70). Đối với Lý Hải, ca sĩ Ngọc Ánh là người chị từng “sống chết cùng Hải trong nghề từ những năm chín mấy”, NSND Hồng Vân là “hoa khôi” của trường, trên anh 2 khóa. 

Ngân Khánh tiết lộ mối duyên với vợ chồng Lý Hải - Minh Hà.

Diễn viên Ngân Khánh lại tiết lộ bí mật khiến mọi người rất bất ngờ: “Hồi anh mới làm Trọn Đời Bên Em, em mới vào nghề và có đi casting vai nữ chính nhưng không đỗ, khi đó Minh Hà là người được chọn". Được biết đây cũng chính là mối duyên của Lý Hải và vợ Minh Hà. Sau một thời gian làm việc chung, cả hai đã có một chuyện tình ngọt ngào và kết hôn năm 2009. Hiện nay, vợ chồng Lý Hải – Minh Hà đã có 4 bé và là “gia đình bỉm sữa” nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người trên mạng xã hội.  

Đội trưởng Thanh Duy từ bé đã coi Lý Hải là một nguồn động lực để anh cố gắng và thêm đam mê với nghề ca hát.

Cả tuổi thơ ùa về cùng hộp Cao Sao Vàng “huyền thoại” 

Nhắc tới Cao Sao Vàng có lẽ không chỉ thập niên 80 mà rất nhiều thập niên khác cũng có những ký ức không thể quên. Với mức giá rẻ, bao bì mẫu mã đơn giản, Cao Sao Vàng đã trở thành một vật không thể thiếu trong gia đình Việt Nam thời kỳ trước. 

Đặc biệt, Cao Sao Vàng còn được cho rằng có khả năng “chữa bách bệnh” từ đau đầu, đau bụng đến say tàu xe,… Khi nhìn thấy hình ảnh hộp Cao Sao Vàng nhỏ bé mà “thần kỳ”, NSND Hồng Vân và NSND Tự Long bỗng nhớ lại kỷ niệm thời ông bà.  

Nhắc tới Cao Sao Vàng có lẽ không chỉ thập niên 80 mà rất nhiều thập niên khác cũng có những ký ức không thể quên.

Đối với NSND Tự Long, đó là những lần lạnh bụng được bà cho uống Cao Sao Vàng pha với nước. Hộp cao bà để lâu, hoen gỉ và khó mở, mỗi lần sử dụng, cậu bé Tự Long thời đó luôn phải ném thật mạnh hộp cao xuống đất để bung nắp ra.  

Còn Cao Sao Vàng trong ký ức của NSND Hồng Vân là mùi thơm không bao giờ quên gắn liền với bà nội. Mùa đông miền bắc rét mướt, bà nội cô luôn có sẵn trong người hộp Cao Sao Vàng để đề phòng những lúc cháu bị cảm sốt, đau bụng. NSND Hồng Vân cũng cho biết bây giờ để tìm mua hộp Sao Vàng rất khó.  

Nhắc tới việc “hiếm có khó tìm” của Cao Sao Vàng hiện nay, MC Lại Văn Sâm đưa ra một thông tin thú vị. “Mặc dù chỉ là một vật rất đơn giản và rẻ ở Việt Nam nhưng ở nước ngoài họ rất quý, thậm chí nước Nga còn đầu tư làm cả quảng cáo về Cao Sao Vàng".

Có những vật dụng tưởng chừng rất đơn giản và đã chìm sâu vào hồi ức nhưng khi được gợi nhắc lại, trong mỗi chúng ta đều sống dậy cảm xúc bồi hồi về tuổi thơ. Cao Sao Vàng chính là một trong những ký ức đẹp, hữu dụng và nhiều ý nghĩa đối với người Việt Nam.  

Bích Thảo 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ky-uc-vui-ve-tap-4-ly-hai-bat-ngo-xuat-hien-cung-ban-hit-khien-dan-nghe-si-boi-hoi-a349096.html