La liệt cảnh mẹ ôm con đi ăn xin giữa đêm tại chợ Viềng


Thứ 5, 26/02/2015 | 04:02


(ĐSPL) – Hội chợ Viềng là phiên chợ "mua may bán rủi" đầu xuân lớn nhất cả nước. Tuy nhiên, việc ông bố, bà mẹ vác theo con đi ăn xin giữa đêm khiến hình ảnh chợ Viềng kém đẹp đi không ít.

(ĐSPL) – Hội chợ Viềng là phiên chợ "mua may bán rủi" đầu xuân lớn nhất cả nước. Tuy nhiên, việc ông bố, bà mẹ vác theo con đi ăn xin giữa đêm khiến hình ảnh chợ Viềng kém đẹp đi không ít.

Mùng 8 là phiên chợ chính nhưng ngày từ tối mùng 7, từng đoàn người từ các tỉnh thành khác nhau trên cả nước đã nườm nượp kéo về chợ Viềng, khiến giao thông khu vực này luôn trong tình trạng kẹt cứng.

9h tối mùng 7, con đường dẫn vào khu chợ chính đã bị lấp kín bởi dòng người.

Khu trung tâm của Chợ Viềng Phủ Giầy họp tại xã Kim Thái, Vụ Bản, Nam Định


Không khó bắt gặp hình ảnh những người ăn xin lăn lê, bò choài trên nền đất trong chợ Viềng. Từ các con đường đông đúc, đến từng bậc thang lên đền Thượng hay trong Phủ Giầy họ đều có mặt.

Người già, người tàn tật, trẻ em, thậm chí cả những người lạnh lặn cũng tham gia vào hoạt động này. Những trẻ nhỏ, sơ sinh thường được sử dụng như một công cụ kiếm ăn, lấy sự thương hại của du khách.

Tin tức - La liệt cảnh mẹ ôm con đi ăn xin giữa đêm tại chợ Viềng (Hình 8).

Người già, phụ nữ cũng xếp hàng dài để xin tiền du khách.


Các mặt hàng thường thấy trong chợ Viềng hàng năm như cây cảnh, nông cụ, đặc sản, cành vàng lá ngọc , đồ cổ, đồ giả cổ,… Cả những mặt hàng chỉ xuất hiện trong dịp đầu năm như muối, gạo, bật lửa,.. cũng được bày bán tại đây

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/la-liet-canh-me-om-con-di-an-xin-giua-dem-tai-cho-vieng-a85091.html