Lạ lùng cô nàng mắc chứng bệnh sợ đồ ăn


Thứ 4, 19/03/2014 | 02:05


(ĐSPL) - Cô nàng Leah Frost 17 tuổi đến từ thành phố Leeds, Anh từ nhỏ tới lớn chỉ biết đến mì ống đóng hộp bởi cô bị mắc chứng sợ đồ ăn.

(ĐSPL) - Cô nàng Leah Frost 17 tuổi đến từ thành phố Leeds, nước Anh từ nhỏ tới lớn chỉ biết đến mì ống đóng hộp bởi cô bị mắc chứng sợ đồ ăn.

Leah Frost bị mắc chứng sợ đồ ăn từ khi còn là một đứa trẻ, cô không quen với bất cứ món ăn nào khác ngoài mì ống. Mặc dù mẹ cô bé đã cố gắng thuyết phục để cô bé có chế độ ăn uống đa dạng hơn. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của bà đều thất bại.

Lạ lùng cô nàng mắc chứng sợ đồ ăn-1
Leah Frost chỉ có thể ăn được mì ống

Sau một thời gian, cô bé có ăn bổ sung thêm một số món ăn khác trong thực đơn, tuy nhiên chúng cũng không khá hơn là mấy bởi ngoài mì ống cô chỉ ăn thêm được khoai tây chiên, bánh mỳ, pho mát và bánh xốp, và những món ăn có hàm lượng chất béo rất cao.

Mặc dù vậy, cô bé Leah vẫn luôn giữ được vóc dáng thanh mảnh bởi thực đơn của cô đều là những đồ ăn đảm bảo sức khỏe và có thương hiệu như mì Spaghetti đóng hộp của nhãn hiệu  Heinz, bánh Warburton và pho mát của Lancashire.

Lạ lùng cô nàng mắc chứng sợ đồ ăn-2
Cô gái vẫn giữ được vóc dánh thanh mảnh

Leah chia sẻ rằng: “ Nếu như ai đó cố tình đặt những món ăn lạ trước mặt thì ngay sau đó tôi sẽ cảm thấy khó chịu, thậm chí là sợ hãi. Dù đó là những loại đồ ăn tôi đã từng ăn, nhưng nếu không phải nhãn hiệu quen thuộc, thì tôi cũng khó có thể ăn được. Tôi cũng biết rằng điều này sẽ gây khó khăn cho tôi mỗi khi đi ra ngoài với bạn bè bởi vì hầu hết bạn bè của tôi không biết phải làm sao giúp tôi xóa bỏ nỗi ám ảnh vì chứng sợ đồ ăn.”

Lạ lùng cô nàng mắc chứng sợ đồ ăn
Cô bé chỉ ăn những đồ ăn đảm bảo sức khỏe và có thương hiệu quen thuộc

Bà Frost – mẹ của Leah cho biết, cô bé bị mắc hội chứng sợ đồ ăn từ nhỏ. Khi đó, dù bà có rất ít sữa nhưng vẫn cố gắng để có sữa cho con bú, vì cô bé không chịu uống sữa ngoài. Và cứ thế trọng lượng của Leah đã giảm dần trong 5 tuần đầu trước khi bà có thể tìm được loại sữa phù hợp cho con.

Bà cho biết, kể từ đó, bà buộc lòng phải cho cô bé ăn bất cứ thứ gì cô bé thích để kích thích cảm giác thèm ăn.

Bà Frost tâm sự: “ Tôi đã đưa con bé đến bác sĩ và cố gắng tìm ra những liệu pháp điều trị hiệu quả nhất nhưng tất cả đều không hiệu quả. Sau một năm điều trị, con bé chỉ ăn thêm được vài miếng cà rốt nhưng nó không thích, và không muốn ăn nữa”.

Leah cho hay, mọi người đều biết cô mắc chứng sợ đồ ăn nên khi trong đám cưới của dì cô ấy, cô đã được đặt riêng một bàn ăn chỉ duy nhất một món đó là bánh sandwich phô mai. Thế nhưng, khi bàn ăn được bày ra, cô bé chỉ liếc nhìn đã cảm thấy sợ hãi, và không thể ăn được nữa.

Thật may mắn, mỗi khi có tiệc, cô được mẹ và bạn trai giải cứu khỏi những đồ ăn “đáng sợ” ấy.

Hiện nay, tình trạng sức khỏe cô bé không được ổn định, cơ thể cô bé đang dần suy nhược, và hàm lượng sắt quá thấp. Điều này khiến cô bé luôn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng.

Lạ lùng cô nàng mắc chứng sợ đồ ăn-4

Cơ thể suy nhược khiến cô bé luôn cảm thấy mệt mỏi

Bà Sarah Hanratty, một chuyên gia dinh dưỡng chuyên gia cho biết: “Chế độ ăn uống của cô bé sẽ khiến cơ thể thiếu chất dinh dưỡng nghiêm trọng, tuy nhiên, lại làm tăng lượng carbohydrate tinh chế, dễ gây bệnh tiểu đường và béo phì. 

Ngô Hà (Theo Dailymail)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/la-lung-co-nang-mac-chung-benh-so-do-an-a26027.html