Lạ miệng với cách làm bánh trung thu trà xanh ngon ngọt, thanh mát


Thứ 6, 09/09/2022 | 10:00


Cùng sự kiện

Bánh trung thu có lớp vỏ đẹp mắt, vừa ngọt ngọt lại không bị khô, hoà quyện với lớp nhân ngọt vừa, thơm béo vị trà xanh cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Bột mì: 150gr

- Bột trà xanh: 10gr

- Nước đường: 90gr

- Nhân đậu xanh hoặc hạt sen nhuyễn: 250gr

- Sữa tươi không đường: 30ml

Cách làm:

- Vỏ bánh trung thu muốn mềm, ngon thì bạn phải trộn đều tay bột mì và bột trà xanh. Điều tạo nên màu sắc đẹp mắt cho lớp vỏ chính là nước đường, bạn đổ nước đường vào hỗn hợp bột rồi nhào cho đến khi thấy nặn được là được.

banh trung thu tra xanh 2

- Bạn cũng có thể thêm chút phẩm màu xanh vào nước đường để có màu đẹp. Rồi bọc tô bột lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong thời gian 1 tiếng.

- Bột và nhân bạn chia làm 2 phần đều nhau. Dùng chai thuỷ tinh hoặc dụng cụ cán bột để cán cho bột mỏng lại rồi bạn cho nhân vào giữa bánh. Vo lại thành viên hình tròn đều tay.

banh trung thu tra xanh 3

- Lấy khuôn làm bánh trung thu rồi quét vào khuôn một lớp dầu ăn. Bạn cho bánh đã vo vào trong khuôn rồi dùng sức ấn thật chặt để bánh vừa với khuôn tạo thành hình đẹp mắt. Bạn dùng tay từ từ lấy bánh ra khỏi khuôn để vào khau chuẩn bị nướng.

banh trung thu tra xanh 4

- Sau khi bánh đã được tạo xong khuôn, bạn cho vào lò nướng rồi nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 8-10 phút.

- Khi nghe được mùi thơm thoang thoảng của bánh nướng thì bạn tắt bếp, lấy bánh ra rồi quét lên thêm một lớp sữa tươi. Tiếp tục nướng trong khoảng 9-10 phút là có thể ăn được.

banh trung thu tra xanh

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/la-mieng-voi-cach-lam-banh-trung-thu-tra-xanh-ngon-ngot-thanh-mat-a550452.html