Lá thư đẫm nước mắt của bé gái mắc bệnh ung thư mong được chết để mẹ quay về


Thứ 2, 22/01/2018 | 10:00


Một bé gái mắc căn bệnh ung thư đã khiến người dân Trung Quốc vô cùng cảm động khi viết ra bức thư đẫm nước mắt.

Một bé gái mắc căn bệnh ung thư đã khiến người dân Trung Quốc vô cùng cảm động khi viết ra bức thư đẫm nước mắt.

Cô bé đáng thương này tên Trương Giai Diệp, 7 tuổi, sống tại ngôi làng gần thành phố Giai Mộc Tư thuộc tỉnh Hắc Long Giang ở phía đông bắc Trung Quốc.

Trong bức thư bé Diệp viết, "Cha ơi, hôm nay con thấy cha khóc. Con buồn lắm. Con biết cha đã phải dùng rất nhiều tiền để chữa bệnh cho con. Cha đã hết tiền rồi. Mẹ cũng bỏ đi rồi. Đều là tại con. Nếu con ra đi, mẹ sẽ quay lại và hai người sẽ vui vẻ như xưa. Con không muốn chữa trị nữa. Chúng ta về nhà nhé!".

Cô bé được chẩn đoán bị ung thư máu hồi tháng 5/2016. Từ đó tới nay, mỗi năm Giai Diệp phải trải qua 18 đợt chữa trị, tuy nhiên bệnh tình của cô bé vẫn không có tiến triển, duy chỉ có tiền thuốc men là ngày càng lớn khiến gia đình cô bé kiệt quệ kinh tế, nợ nần chồng chất.

Mẹ Giai Diệp, vì không chịu thể sống trong cảnh nợ nần, và cũng không còn muốn chữa trị bệnh cho con gái nữa nên đã bỏ nhà đi từ tháng 7 năm ngoái. Không có mẹ bên cạnh nhưng bố của Diệp luôn động viên con gái mạnh mẽ và tiếp thêm sức mạnh cho cô bé bằng những lời an ủi, vỗ về.

Bức thư của Giai Diệp rất nhanh sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Thậm chí, ngay sau đó đã có một quỹ từ thiện lập ra để giúp đỡ hai bố con.

Cụ thể, tiền quyên góp đã bắt đầu đổ về từ tháng 9 năm ngoái. Đến nay, tổng số tiền được quyên góp là 600.000 nhân dân tệ (khoảng 93.700 USD).

Mỹ An (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/la-thu-dam-nuoc-mat-cua-be-gai-mac-benh-ung-thu-mong-duoc-chet-de-me-quay-ve-a217222.html