Ly kỳ hành trình giải cứu bé trai 21 tháng tuổi đi lạc 2 đêm trong khu rừng vắng vẻ


Thứ 7, 26/06/2021 | 20:30


Cùng sự kiện

Một bé trai 21 tháng tuổi được tìm thấy dưới đáy khe núi sau 2 đêm lang thang một mình trong rừng gần nhà ở Tuscany (Italy).

Ngày 23/6 (theo giờ địa phương), một phóng viên truyền hình đã tìm thấy một bé trai 21 tháng tuổi lang thang trong rừng một mình với một vài vết bầm dập, trầy xước trên cơ thể. Tuy nhiên, rất may, tình trạng của cậu bé không có gì nghiêm trọng. 

Theo đó, bé trai này được xác định là Nicola Tanturli đến từ Italy. Truyền thông cho biết, cậu bé Tanturli được cho là đã đi lang thang khỏi ngôi nhà biệt lập ở núi Apennine vào đêm 21/6. Sau vụ việc trên, các phương tiện truyền thông và lực lượng chức năng Italy đã vào cuộc, tổ chức những cuộc tìm kiếm cả ngày lần đêm để xác định vị trí bé trai.

be trai dilac
Bé Nicola Tanturli được tìm thấy trong rừng sau 2 đêm đi lạc. Ảnh: Twitter

Sau 2 đêm mất tích, ngày 23/6, phóng viên của đài truyền hình nhà nước RAI Giuseppe Di Tommaso đã tình cờ phát hiện bé Nicola Tanturli trong khu rừng trên đường trở về nhà. Nam phóng viên chia sẻ anh đã nghe thấy tiếng khóc thút thít đi trên con đường đất gần nhà cậu bé.

Anh Giuseppe Di Tommaso chia sẻ: "Tôi đã hét lớn tên bé Nicola để xác định xem đó có đúng là cậu bé hay không. Sau đó tôi nghe tiếng thút thít gọi mẹ đáp lại. Sau đó tôi đã lặp lại từ 'Mẹ ơi' vì trẻ em ở độ tuổi đó có xu hướng nói lại theo người lớn. Khi tôi nhận ra đó có thể là Nicola, tôi đã đi xuống khe núi".

Anh cho biết anh đã có thể trông thấy bé Nicola từ xa, cách khoảng 10m, trong một khu vực khó tiếp cận, dày đặc gai và bụi rậm. 

Cùng lúc đó, một chiếc xe đã chạy ngang qua vị trí của anh Di Tommaso. Hai sĩ quan bán quân sự Carabinieri đã xuống xe, ban đầu họ không tin rằng tiếng khóc là của bé Nicola bởi khu rừng này có nhiều nhiều loại động vật có thể pháp ra những âm thanh giống tiếng khóc trẻ em.

Chỉ huy của Carabinieri, Danilo Ciccarelli, cho biết ông đã leo khoảng 25m xuống bờ kè và cho rằng mình sẽ trông thấy một con nai nhỏ. Tuy nhiên, trái với dự kiến, ông đã trông thấy bé Nicola Tanturli bò ra ngoài và ngay lập tức tiến về phía đứa trẻ và ôm bé vào lòng.

be trai dilac 1
Chỉ huy Danilo Ciccarelli đã leo xuống khe núi và xác nhận tình trạng của bé trai 21 tuổi trước khi tìm cách đưa bé trở về. Ảnh: Twitter

Viên sĩ quan đã kiểm tra tình trạng của đứa trẻ và nhận định bé Tanturli chỉ bị một vài vết xước trên cơ thể nhưng về cơ bản không có gì nguy hiểm tới tính mạng. Sau khi xác định tình trạng, họ bắt đầu tìm cách đưa bé Nicola Tanturli trở về với cha mẹ.

Chỉ huy Danilo Ciccarelli chia sẻ: "Thật là một niềm vui lớn lao khi được trao tận tay đứa trẻ về với gia đình". 

Ông Ciccerilli cho rằng cậu bé đã lang thang trong rừng suốt 2 đêm cho tới khi được tìm thấy. Thị trưởng Gian Piero Philip Moschetti phát biểu trong một cuộc họp báo: "Cậu bé rất năng động, rất hoạt bát. Cậu bé có thể di chuyển với tốc độ 1km/h. Chúng tôi không biết bé đã đi được khoảng cách bao nhiêu. Nhưng cậu bé có lẽ đã quen với việc ra khỏi nhà và sống ngoài trời".

Minh Hạnh (Theo ABC News)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lac-trong-rung-2-dem-be-trai-21-thang-tuoi-duoc-giai-cuu-than-ky-a504996.html