` `

Lai Châu - Các bài viết về Lai Châu, tin tức Lai Châu

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về Lai Châu. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Lai Châu và chia sẻ thông tin Lai Châu trên doisongphapluat.com.
Thông tin tag Lai Châu

Lai Châu là một tỉnh biên giới thuộc vùng tây bắc Việt Nam, phía bắc giáp nước Trung Quốc, phía tây và phía tây nam giáp tỉnh Điện Biên, phía đông giáp tỉnh Lào Cai, phía đông nam giáp tỉnh Yên Bái và phía nam giáp tỉnh Sơn La.

Lai Châu được gắn với khu vực tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Lai Châu có tiềm năng để phát triển dịch vụ – thương mại, xuất nhập khẩu và du lịch, đồng thời, cũng có vị trí chiến lược hết sức quan trọng về quốc phòng, an ninh và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia. Lai Châu nằm trong khu vực đầu nguồn và phòng hộ đặc biệt xung yếu của sông Đà, sông Nậm Na và sông Nậm Mu, điều tiết nguồn nước trực tiếp cho các công trình thuỷ điện lớn trên sông Đà, đảm bảo sự phát triển bền vững cả vùng châu thổ sông Hồng.

Lai Châu Là một tỉnh vùng cao biên giới, núi đồi dốc, địa hình chia cắt, xen kẽ nhiều thung lũng sâu và hẹp, lại có nhiều cao nguyên, sông suối nên khó khăn cho việc phát triển giao thông. Tuy nhiên, Lai Châu lại giáp với Trung Quốc ở cửa khẩu Ma Lu Thàng là điều kiện thuận lợi cho việc giao thương hàng hoá và dịch vụ du lịch.

Lai Châu có khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Nhiệt độ trung bình năm khoảng 21 °C-23 °C chia làm hai mùa theo độ ẩm là mùa mưa và mùa khô, chia làm 4 mùa theo nhiệt độ: xuân, hè, thu, đông.

Tính đến năm 2011, dân số tỉnh Lai Châu là 391.200 người, với mật độ dân số là 43 người/km². Lai Châu có 20 dân tộc, mỗi dân tộc đều có những nét riêng trong đời sống văn hoá truyền thống. Chợ phiên vùng cao là nơi biểu hiện rất rõ những nét văn hoá đặc trư­ng đó.
.

Chia sẻ chủ đề:

Bài viết về " Lai Châu "

Tin tức khác về " Lai Châu "