Lai lịch xúc động của chú chó vừa giành giải... xấu nhất thế giới


Thứ 2, 29/06/2015 | 12:03


(ĐSPL) - Quasi Modo, chú chó 10 năm tuổi thuộc giống pit bull lai chăn cừu, với thân hình khác thường, đã giành được chiến thắng tại cuộc thi Chó xấu nhất 2015.

(ĐSPL) - Quasi Modo, chú chó 10 năm tuổi thuộc giống pit bull lai chăn cừu, với thân hình khác thường, đã giành được chiến thắng tại cuộc thi Chó xấu nhất 2015.

[mecloud]TZipfBY4Pm[/mecloud]

Cái tên Quasi Modo của chú chó xấu nhất thế giới được lấy từ nhân vật thằng Gù trong tác phẩn nổi tiếng “Nhà thờ Đức bà Paris” của nhà văn Victor Hugo.

Quasi Modo bị mắc chứng gù lưng và bị dị tật đốt sống, khiến cho cơ thể trở nên ngắn hơn thông thường và rất quái dị. 

Được biết Quasi Modo bị bỏ rơi và sau đó được chăm sóc tại một trung tâm trú ẩn động vật. Sau đó, chú được một bác sĩ thú y ở Loxahatchee (bang Florida, Mỹ) nhận nuôi. 

Với chiến thắng tại cuộc thi, Quasi Modo và chủ nhân của mình nhận được giải thưởng giá trị 1.500USD. Bên cạnh đó, chú chó này cũng sẽ được xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình và nhiều sự kiện truyền thông lớn ở New York và San Francisco.

Quasi Modo, chú chó xấu nhất thế giới năm 2015.

Cuộc thi này được tổ chức thường niên tại thành phố Petaluma (bang California, Mỹ). diễn ra lần đầu tiên vào năm những năm 70 của thế kỷ trước và cuộc thi năm 2015 là lần thứ 27 cuộc thi này diễn ra.

Các giám khảo của cuộc thi chấm điểm các chú chó dựa vào ấn tượng ban đầu của họ về chú chó đó, những dị tật bẩm sinh, tính cách và khả năng tạo ấn tượng với khán giả.

Các nhà tổ chức của cuộc thi cho biết nhiều chú chó đến tham dự có nguồn gốc từ những trung tâm chăm sóc động vật. Chúng bị chủ nhân vứt bỏ vì vẻ ngoài xấu xí hoặc bị dị tật. Mục đích của cuộc thi là nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về sự vứt bỏ các chú chó, bất chấp vẻ ngoài không mấy đẹp mắt của chúng.

Hai chú chó lai Chihuahua có tên Sweepee Rambo và Frodo xếp ở vị trí thứ 2 và thứ 3 tại cuộc thi chó xấu năm nay.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lai-lich-xuc-dong-cua-chu-cho-vua-gianh-giai-xau-nhat-the-gioi-a100241.html