Lái tàu tử vong sau tai nạn đường sắt: Con gái út vẫn chưa biết bố sẽ mãi không về


Thứ 5, 24/05/2018 | 07:33


Cùng sự kiện

Theo người thân của tài xế tử vong trong vụ tai nạn đường sắt ở Tĩnh Gia, hiện, con gái của anh chưa biết tin bố mất.

Theo người thân của tài xế tử vong trong vụ tai nạn đường sắt ở Tĩnh Gia, hiện, con gái của anh chưa biết tin bố mất. Và, anh đi chuyến tàu trước, vợ của anh đi chuyến tàu ngay sau đó.

Thời điểm PV có mặt tại gia đình anh Nguyễn Thế Hùng (SN 1976, lái tàu đã tử vong trên chuyến SE19 chở hơn 400 hành khách từ hành trình Hà Nội vào Đà Nẵng) ở khu tập thể trường Cao đẳng nghề đường sắt (Long Biên, Hà Nội), căn nhà có 3 hộ gia đình ở vắng vẻ, chỉ có em dâu anh Hùng cùng 3 đứa trẻ nhỏ ở nhà.

Thấy có người vào, chưa để ai hỏi thăm tình hình anh Hùng, người phụ nữ này xua tay rồi chỉ vào bé gái đang ngồi chơi ở mép tường nhà. Đó là con gái của anh Hùng, bé vừa kết thúc năm học lớp 3 và đang nghỉ hè. Người phụ nữ này thì thầm: “Đừng nói gì, cháu nó chưa biết bố mất đâu”.

Đôi mắt chị đỏ hoe. Chị chỉ cho chúng tôi xem những bức ảnh anh Hùng chụp cùng gia đình những ngày trẻ. Anh hiền, tốt bụng, chăm chỉ và đặc biệt rất yêu nghề. Đó là những gì mà người em dâu này nhận xét về anh chồng của mình.

Nhà của anh Hùng sinh sống nhiều năm qua.

Anh Hùng là con cả trong gia đình có 3 anh em trai. Gia đình anh có truyền thống làm nghề đường sắt. Hai con của anh, đứa lớn vừa kết thúc năm học lớp 11, đứa bé kết thúc năm học lớp 3.

“Từ đêm qua tôi đã biết thông tin, nghe xong, chân tay tôi bủn rủn và không tin vào tai mình. Hai vợ chồng anh Hùng đều làm nghề đường sắt. Đêm qua, chồng đi chuyến tàu trước, vợ đi trên chuyến tàu sau. Sau khi tai nạn bất ngờ xảy tới với anh Hùng, nhiều người biết nhưng giấu vợ anh ấy. Khi tàu vợ đi tới Tĩnh Gia (Thanh Hóa) thì thông tin tàu của chồng gặp nạn mới được mọi người cho vợ biết.

Vợ mất chồng, con mất bố, cuộc sống của họ khó khăn nay càng trở nên khó khăn hơn”, em dâu anh Hùng tâm sự.

Cũng theo người phụ nữ này, vì vợ chồng anh Hùng đi làm suốt nên hai con của anh đều rất ngoan và tự lập tự bé.

4h sáng ngày 24/5, những người thân của anh Hùng, trong đó có mẹ đẻ và con trai lớn của anh từ Hà Nội tức tốc vào Tĩnh Gia (Thanh Hóa) để nhận thi thể anh. Hiện tại, thi thể anh Hùng đang được đưa từ Tĩnh Gia ra Hà Nội.

“Anh ấy thương và rất chiều con, lần nào đi làm về cũng mua quà cho con và quấn con lắm”, nói tới đây, em dâu anh Hùng lại rơm rớm.

Ngồi lặng lẽ ở mép tường, bé H.V (con gái anh Hùng) khá khép nép khi chúng tôi hỏi thăm.

H.V bảo, năm qua em được học sinh giỏi và em đã báo cho bố thành tích học tập của mình. Bố mừng lắm. Lúc em báo tin thành tích học tập của mình, bố vẫn đang trên tàu.

Chỉ nói bấy nhiêu thông tin, H.V lại cúi đầu lặng lẽ chơi cùng những thứ đồ chơi của các em đang bày trên sàn nhà.

Những người hàng xóm của anh Hùng, qua nhiều kênh như báo chí, người thân… hầu hết họ đều biết thông tin về sự ra đi của anh.

Một người hàng xóm của anh tâm sự, sáng nay khi được người thân báo tin, chân tay bà bủn rủn, bà gần như không tin vào sự ra đi đó của anh. Bởi lẽ, mới chiều qua bà vẫn gặp anh Hùng. Khi bà hỏi anh đi đâu, anh còn chào và bảo bà: “Cháu đi làm!”.

“Sáng nay nhìn hình ảnh vợ thằng Hùng khóc ngất mà thấy xót xa”, người hàng xóm này tâm sự.

Theo thông tin mới nhất từ bệnh viện Việt Đức, hiện có 3 nạn nhân đang điều trị tại đay gồm lái xe tải bị đa chấn thương rất nặng và 2 mẹ con đi trên tàu.

Nguyễn Huệ - Hải Yến

Theo Người Đưa Tin

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lai-tau-tu-vong-sau-tai-nan-duong-sat-con-gai-ut-van-chua-biet-bo-se-mai-khong-ve-a230638.html