Lâm Đồng: Nữ nhân viên chi cục thuế bị tố nhận tiền bồi dưỡng


Thứ 5, 10/05/2018 | 08:11


Cùng sự kiện

Bà Ngô Thị Minh Thanh bị đình chỉ công tác 2 tuần để giải trình, làm rõ hành vi liên quan đến việc nhận tiền của một người dân trên địa bàn.

Bà Ngô Thị Minh Thanh bị đình chỉ công tác 2 tuần để giải trình, làm rõ hành vi liên quan đến việc nhận tiền của một người dân trên địa bàn.

Ngày 10/5, Chi cục Thuế TP Đà Lạt (Lâm Đồng) xác nhận, đã đình chỉ công tác đối với bà Ngô Thị Minh Thanh - Đội Trước bạ thu khác và thu nhập cá nhân (phụ trách chấm bộ thuế đất phi nông nghiệp), Chi cục Thuế TP Đà Lạt.

Theo nội dung của một tờ giấy viết tay, ký tên người nhận là Ngô Thị Minh Thanh, bà Thanh nhận của bà L.T.T.A (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP Đà Lạt) 110 triệu đồng để nộp tiền chuyển mục đích quyền sử dụng đất của một lô đất tại đường Bạch Đằng, phường 7, TP Đà Lạt.

Chi Cục thuế TP Đà Lạt. Ảnh: Công an nhân dân

Theo thoả thuận, số tiền 110 triệu đồng này, bà Thanh có nghĩa vụ dùng để đóng thuế 81 triệu đồng, số tiền còn lại bà T.A. bồi dưỡng cho bà Thanh.

Tuy nhiên, sau đó giữa 2 người phát sinh mâu thuẫn (được cho là do bà Thanh thực hiện không đúng như đôi bên đã cam kết, xâm phạm đến quyền lợi của bà A); do đó, bà A. đã đến Chi cục Thuế TP Đà Lạt phản ánh sự việc.

Ông Nguyễn Hùng Minh - Chi cục trưởng Chi cục Thuế TP Đà Lạt cho biết, sau khi bà A. đến Chi Cục thuế TP Đà Lạt phản ánh sự việc trên, ông đã yêu cầu bà Thanh giải trình sự việc. Bước đầu, bà Thanh thừa nhận hành vi nhận tiền của bà A. Cũng theo ông Minh, Chi Cục thuế TP Đà Lạt sẽ xử lý nghiêm khắc vụ việc trên.

Được biết, bà Ngô Thị Minh Thanh trước đây công tác tại Cục thuế tỉnh Lâm Đồng, vừa chuyển về Chi cục thuế TP Đà Lạt được vài năm.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lam-dong-nu-nhan-vien-chi-cuc-thue-bi-to-nhan-tien-boi-duong-a229132.html