` `
`

Lâm Đồng - Các bài viết về Lâm Đồng, tin tức Lâm Đồng

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về Lâm Đồng. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Lâm Đồng và chia sẻ thông tin Lâm Đồng trên doisongphapluat.com.
Thông tin tag Lâm Đồng

Lâm Đồng là trong năm tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, đồng thời tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía nam. phía đông giáp với các tỉnh là Khánh Hòa và Ninh Thuận, phía tây nam giáp tỉnh Đồng Nai, phía nam và đông nam gáp tỉnh Bình Thuận, giáp tỉnh Đắc Lắc ở phía bắc.

Do chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa biến thiên theo độ cao chính vì vậy khí hậu Lâm Đồng được chia làm 2 mùa riêng biệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 kéo dài đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Nằm trong hệ thống sông Đồng Nai, có nguồn nước rất phong phú, mạng lưới suối khá dày đặc, tiềm năng thủy điện rất lớn, với 73 hồ chứa nước, 92 đập dâng. Sông suối trên địa bàn Lâm Đồng phân bố khá đồng đều, phần lớn sông suối chảy từ hướng đông bắc xuống tây nam, hầu hết các sông suối ở đây đều có lưu vực khá nhỏ và có nhiều ghềnh thác ở thượng nguồn.

Tính đến năm 2011, dân số toàn tỉnh Lâm Đồng đạt gần 1.218.700 người, mật độ dân số đạt 125 người/km². Tỷ lệ tăng tự nhiên dân số phân theo địa phương tăng 13,3 ‰.

Lâm Đồng có diện tích trồng Trà lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên một phần lớn doanh thu của tỉnh là nhờ vào phát triển du lịch và xuất khẩu cà phê.

Lâm Đồng có nhiều thắng cảnh nổi tiếng như các thác nước tại huyện Đức Trọng và những thắng cảnh thiên nhiên tại Đà Lạt như Hồ Than Thở, Hồ Xuân HươngTuy nhiên, trong thời gian gần đây, do không được quan tâm bảo trì đúng mức, cảnh quan nhiều thắng cảnh đang bị phá hủy.

 

Chia sẻ chủ đề:

Bài viết về " Lâm Đồng "

Tin tức khác về " Lâm Đồng "