"Làm phép" kéo dài tuổi thọ, người phụ nữ bị bạn thân lừa hơn hơn 5 tỷ đồng


Như Quỳnh

Thứ 5, 30/11/2023 | 15:53


Cùng sự kiện

Bị bạn thân giả làm pháp sư lừa rằng cô sẽ chết sớm và người phụ nữ nộp hơn 5 tỷ đồng cho bạn thận để "kéo dài sự sống".

Một người phụ nữ mê tín tên Xiaoxiao ở Trung Quốc sau khi xem bói trực tuyến đã được pháp sư nói rằng cô chỉ còn sống được chưa đầy một năm và đã trao cho người này tổng cộng 1,5 triệu nhân dân tệ (hơn 5 tỷ đồng) để "làm phép" kéo dài tuổi thọ.

Xiao Xiao cho biết vào năm 2021, khi cô tròn 30 tuổi, một "đại pháp sư" đã nói rằng cô không thể sống quá 31 tuổi và cần mua một lá bùa được làm phép để "kéo dài tuổi thọ". Vị "pháp sư" còn nhắc đi nhắc lại Xiaoxia phải giữ bí mật giao dịch của họ nếu không "sẽ mất linh nghiệm".

Trong cơn lo sợ đã hoàn toàn tin tưởng vị "pháp sư" và huy động được 1 triệu nhân dân tệ bằng cách vay mượn từ người thân và bạn bè, cùng với đó là các khoản vay trực tuyến, thế chấp căn hộ của chị gái được đăng ký dưới tên của cô, để trả tiền mua lá bùa.

Gia đình Xiaoxia nhận ra điều bất thường và đưa cô đến trình báo cảnh sát. Sau khi điều tra, cảnh sát phát hiện vị "pháp sư" chính là bạn thân của Xiaoxia, người phụ nữ họ Lu.

Cộng đồng mạng - 'Làm phép' kéo dài tuổi thọ, người phụ nữ bị bạn thân lừa hơn hơn 5 tỷ đồng
"Làm phép" kéo dài tuổi thọ, người phụ nữ bị bạn thân lừa hơn hơn 5 tỷ đồng.

Được biết hai người gặp nhau trên mạng và trở thành bạn bè ngoài đời vào năm 2012. Vào năm 2019, Xiaoxia nói với Lu rằng cô gặp khó khăn khi tìm việc làm và Lu khuyên cô nên xem tử vi và bói toán để cải thiện vận may.

Năm 2020, Lu mời Xiaoxia đến sống cùng ở Thượng Hải. Sau khi Xiaoxia chuyển đến, Lu đã giới thiệu cô với một "đại pháp sư" họ Wang trên một ứng dụng trò chuyện.

"Pháp sư" Wang yêu cầu Xiaoxia nộp phí 10.000 nhân dân tệ (hơn 34 triệu đồng) mỗi tháng để "làm phép" cải thiện con đường sự nghiệp, đồng thời bán cho cô một số đồ vật để mang lại may mắn.

Vào năm 2021, Xiaoxia rời Thượng Hải sau khi bị người bạn thân nhất của cô lừa tổng cộng 1,5 triệu nhân dân tệ.

Viện kiểm sát Thanh Phố Thượng Hải đã truy tố Lu về tội lừa đảo và yêu cầu cô trả lại 275.000 nhân dân tệ (khoảng 940 triệu đồng) cho Xiaoxia.

Xem thêm: Trả lại vàng cưới và 700 triệu tiền sính lễ để "dứt tình" nhà trai, cô gái vẫn bị dân mạng chỉ trích vì lý do này

Trước đó, do muốn xoay chuyển vận mệnh của mình để thành công và giàu có hơn, một người đàn ông họ Vương ở Thượng Hải, Trung Quốc cũng đã bị bạn thân lừa hơn 2 triệu nhân dân tệ (khoảng 6,8 tỷ đồng) để mua bùa Phật và sau đó tham gia một loạt nghi lễ để xoay chuyển vận mệnh của mình.

Sau đó, gã lừa đảo này đã bị kết án 12 năm 6 tháng tù và bị phạt 200 nghìn nhân dân tệ (khoảng 680 triệu đồng).

Như Quỳnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lam-phep-keo-dai-tuoi-tho-nguoi-phu-nu-bi-ban-than-lua-hon-hon-5-ty-dong-a601710.html