Lần theo 2 tên trộm, phát hiện lò giết mổ "khủng": Bí ẩn trong căn nhà ngổn ngang xác chó


Thứ 6, 02/04/2021 | 07:05


Cùng sự kiện

Lần theo 2 người đàn ông có biểu hiện nghi vấn trộm cắp chó, cơ quan công an phát hiện một số người đang giết mổ chó với số lượng 490 kg (51 con chó).

Lần theo 2 người đàn ông có biểu hiện nghi vấn trộm cắp chó, cơ quan công an phát hiện một số người đang giết mổ chó với số lượng 490 kg (51 con chó).

Ngôi nhà ngổn ngang xác chó bị giết khi lực lượng chức năng ập vào kiểm tra - Ảnh: Plo.vn

Công an quận 12, TP.HCM đang lấy lời khai hai người đàn ông, lập hồ sơ điều tra về nghi vấn bắt trộm chó trên địa bàn.

Trước đó, rạng sáng 1/4, tổ công tác Công an quận 12 đi tuần tra kiểm soát phát hiện hai người đàn ông có biểu hiện nghi vấn trộm chó nên theo dõi.

Hai người này sau đó đưa một số con chó đến một ngôi nhà không số ở khu phố 4, phường Trung Mỹ Tây, quận 12 để bán chó thì bị công an ập đến, bắt quả tang.

Tại căn nhà, lực lượng chức năng phát hiện một số nhân công đang giết mổ chó với số lượng 490 kg (51 con chó) và một số dụng cụ bắt trộm chó.

Công an đưa hai người nghi vấn trộm cắp chó về trụ sở để lấy lời khai, làm rõ.

Hai đối tượng nghi vấn trộm chó là Huỳnh Trung Kiện (34 tuổi, quê Trà Vinh) và Lê Văn Hận (ngụ huyện Hóc Môn).

Được biết, chủ lò mổ lậu trên được xác định là Lê Văn Phương (43 tuổi, quê Thái Bình).

Đại diện UBND phường Trung Mỹ Tây xác nhận UBND phường đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Phương số tiền 2,5 triệu đồng.

Theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính, ông Phương có hành vi sử dụng kho, thiết bị bảo quản sản phẩm động vật không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y (quy định tại khoản 2, điều 25 nghị định 90/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y).

Toàn bộ số thịt chó này sau đó đã được lực lượng chức năng phường Trung Mỹ Tây đem đi tiêu hủy.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/lan-theo-2-ten-trom-phat-hien-lo-giet-mo-khung-bi-an-trong-can-nha-ngon-ngang-xac-cho-a361172.html