Lan tỏa sự tử tế, mang bình an sớm trở lại


Thứ 4, 22/09/2021 | 10:16


4 tháng TP.Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh phía Nam bùng phát làn sóng Covid-19 lần thứ 4 với diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người dân, nhưng luôn có những “cái nắm tay” sẻ chia ấm lòng, đầy tình người, đầy trách nhiệm của những cá nhân, doanh nghiệp đã lớn lên, trưởng thành cùng thành phố.

Theo Ủy ban mặt trận tổ quốc TP.Hồ Chí Minh, đến 18/9, rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đặc biệt doanh nghiệp của Tp.Hồ Chí Minh, đã đóng góp hơn 3.400 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch cùng rất nhiều nhu yếu phẩm, lương thực, thiết bị y tế…

Sự đồng hành, đóng góp sức người sức của chống dịch suốt nhiều tháng qua của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã mang lại thành quả, khi đại dịch Covid-19 tại thành phố đang dần được khống chế. Vùng xanh an toàn dần được mở rộng đạt 58%, vùng cận xanh 12%. Vùng đỏ tại thành phố chỉ còn 13%... Nhiều quận huyện có tỷ lệ vùng xanh trên 70% như Cần Giờ, Củ Chi, TP Thủ Đức, Bình Chánh…

Đến ngày 20/9, có 3 quận huyện của TP.Hồ Chí Minh là quận 7, Củ Chi, Cần Giờ đã kiểm soát được dịch, đang dần mở lại các hoạt động sản xuất kinh doanh trong điều kiện bình thường mới. TP cũng đã cho phép công nhân các khu chế xuất, khu công nghệ cao tiêm đủ vaccine được đi làm trở lại.

Hàng loạt công trình, dự án đảm bảo an toàn phòng dịch cũng bắt đầu đưa vào thi công; người dân ở các vùng xanh của 3 quận huyện đã kiểm soát được dịch đã tự đi chợ mua lương thực, hàng hóa cho nhu cầu gia đình.

Sự kiện đáng chú ý là trong ngày 19/9, Cần Giờ, Củ Chi mở lại du lịch đón những khách tham quan đầu tiên là các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TP.Hồ Chí Minh

Chỉ còn 10 ngày nữa, cột mốc mới sau nhiều tháng giãn cách xã hội sẽ được mở ra với TP.Hồ Chí Minh. Người dân, doanh nghiệp chung niềm tin đại dịch sẽ được kiểm soát, cuộc sống bình thường mới sẽ đến để bắt tay hoàn thiện kế hoạch sản xuất, kinh doanh đã đặt ra cho năm 2021.

Thêm bệnh viện dã chiến, bổ sung thiết bị y tế

Nhưng để đạt được cột mốc này, sự đóng góp sức người, sức của của các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp cho thành phố là không có gì đo đếm được. Hàng nghìn y bác sĩ, sinh viên y khoa từ khắp cả nước đã vào TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ điều trị, truy vết. Họ không quản khó khăn, ở lại thành phố liên tục nhiều tháng liền. Hàng loạt bệnh viện dã chiến đã thần tốc được lập nên. Một số doanh nghiệp đã chung tay, chia sẻ các dự án để làm bệnh viện dã chiến, kịp thời thu dung hàng chục nghìn F0, tránh tình trạng diễn tiến nặng.

Là một trong nhiều doanh nghiệp cùng góp sức, Novaland thời gian qua đã đồng hành cùng TP.Hồ Chí Minh thành lập bệnh viện dã chiến số 10, 14, trung tâm hồi sức tích cực tại bệnh viện dã chiến số 2, số 8, số 11,số 3 và sắp tới là trung tâm hồi sức tại Bệnh viện Trưng Vương; khu cách ly y tế tập trung từ 170 căn hộ tái định cư ở quận 1 và khu nhà 134-136 Lý Chính Thắng (quận 3).

Cuối tháng 8, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 do Bệnh viện Trung ương Huế tại TP.Hồ Chí Minh quản lý bắt đầu đi vào hoạt động, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về trang thiết bị và nhân lực. Các thiết bị đều rất hiện đại, vật tư y tế, thuốc men được huy động đầy đủ để điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng. Ngoài chuyên gia, y bác sĩ giàu chuyên môn, nhiệt huyết, các công nghệ và thiết bị như Robot cũng đã đưa vào hoạt động, có nhiệm vụ nói chuyện với bệnh nhân, truyền thông tin ra ngoài, đồng thời vận chuyển thức ăn, đồ uống, vật tư tiêu hao vào phòng bệnh. Đến nay đã có hơn 160 bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện trên tổng số hơn 750 bệnh nhân đang được điều trị tại đây.

GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế tại Tp.Hồ Chí Minh cho biết: “Sự hỗ trợ rất đắc lực và cấp thiết của Tập đoàn Novaland đã giúp Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tại TP.Hồ Chí Minh đi vào hoạt động trong thời gian ngắn nhất, kịp thời tăng cường khả năng điều trị và giảm thiểu số ca bệnh nặng và tử vong. Cơ sở này được thi công thần tốc kịp đưa vào đưa hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần với TP.Hồ Chí Minh trong việc đẩy lùi dịch bệnh”.

Mới đây, bệnh viện dã chiến số 14 với quy mô gần 1.000 giường do Bệnh viện Ung bướu TP.Hồ Chí Minh quản lý cũng chính thức vận hành với sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy giúp thở, bồn oxy lỏng dung tích 50m2 dẫn oxy về hầu hết các giường, máy monitor, máy thở oxy dòng cao ... cùng gần 100 bác sỹ và điều dưỡng. Gần 200 bệnh nhân đã được đón nhận và tận tình chữa trị.

bv da khoa lam dong4 11

Thêm thiết bị y tế, các y bác sỹ có thêm công cụ hỗ trợ quá trình điều trị nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Để hỗ trợ các bệnh viện, tập đoàn cũng đã tặng nhiều thiết bị y tế quan trọng như hệ thống tách chiết DNA-RNA tựđộng để xét nghiệm nhanh Covid-19, máy Real-time PCR nguyên khối, tủ tách chiết DNA/RNA bán tựđộng, tủđặt phản ứng PCR bán tựđộng, máy monitor… cho TP.Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác như Bình Thuận, Phú Yên, Đồng Nai, Lâm Đồng.

Yêu thương là để cho đi

Mọi sự giúp đỡ, sẻ chia trong lúc này đối với người dân nghèo chịu ảnh hưởng bởi dịch là vô cùng quý giá, như cha ông đã răn dạy “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.Điều đáng nói là trong hoàn cảnh dịch bệnh đầy khó khăn, hơn lúc nào hết tinh thần sẻ chia, giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau càng trở nên sáng rõ, trở thành một tâm thế chung của cả xã hội, là sự kết hợp giữa ý thức tự giác với hành động thiết thực, không ngừng nhân lên trong cộng đồng. Mỗi tổ chức, cá nhân, dù hoàn cảnh khác nhau, dù thông qua hội nhóm, đoàn thể hoặc tự thân đều mong muốn được góp sức, có việc làm ý nghĩa, thiết thực, kịp thời động viên nhau cùng vượt qua đại dịch.

Các doanh nghiệp chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề, Novaland cũng không ngoại lệ. Nhưng, bỏ lại phía sau hết những khó khăn, Tập đoàn này đã ngay lập tức chìa vai san sẻ trách nhiệm của một doanh nghiệp lớn với cộng đồng, liên tiếp triển khai các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, an sinh xã hội trong công cuộc phòng, chống đại dịch tại nhiều tỉnh thành trên cả nước một cách thiết thực, hiệu quả.

237877240159427306322975522461810788877716n 11

Hạnh phúc ánh lên trong đôi mắt các tình nguyện viên Siêu thị 0 đồng của NovaGroup vì được góp sức cho cộng đồng.

Chương trình thị Siêu thị 0 đồng do Tập đoàn này tổ chức trong tháng 8 đã thật sự ý nghĩa với người dân nghèo ở các khu cách ly, phong tỏa tại TP.Hồ Chí Minh , Đồng Nai. Bà Võ Thị Bích Thủy, một người giúp việc nghèo ở trọ tại Củ Chi, cảm động cho biết món quà bà được nhận thật đúng lúc và hữu ích, bởi đến ngay lúc ngặt nghèo, thiếu thốn lương thực. Hai mẹ con bà Thủy cùng nhiều gia đình khác đã mắc kẹt lại xóm trọ nghèo Tân Phú Trung suốt 4 tháng và sống tằn tiện chắt bóp cũng không đủ, bởi phải chịu giãn cách nhiều ngày, tiền tiết kiệm không còn.

Trước đó, doanh nghiệp cũng chung tay đóng góp cho Quỹ vắc xin với mong muốn sớm mang cuộc sống bình ổn trở lại với người dân.

Đại dịch Covid-19 đã khuấy đảo cả thế giới, đem đến bao nhiêu khó khăn cho cộng đồng, nhưng cũng chính lúc này nhiều giá trị tích cực trong cuộc sống được trao đi. Dịch bệnh rồi sẽ qua đi, những nỗ lực sẽ được đền đáp, cuộc sống bình thường sẽ trở lại.

Thu Hà

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lan-toa-su-tu-te-mang-binh-an-som-tro-lai-a513907.html

Tag: