Lạng Sơn: Triệu tập giám đốc doanh nghiệp khai "lót tay" lãnh đạo tỉnh hơn 1 tỷ đồng


Thứ 7, 02/07/2022 | 22:00


Cùng sự kiện

Giám đốc Công ty cổ phần Toàn Phát, kê khai đã chi "lót tay" hơn 1,4 tỷ đồng cho lãnh đạo ở Lạng Sơn.

Theo thông tin trên Tiền phong, từ năm 2010, Công ty cổ phần Toàn Phát bắt đầu triển khai xây dựng "Dự án đầu tư Nhà máy sản xuất gạch Tuynel Na Dương công suất 20 triệu viên/năm" theo giấy phép xây dựng số 02/GPXD do UBND tỉnh Lạng Sơn cấp ngày 20/2/2010. Các năm tiếp theo có bổ sung các dự án xây dựng thêm.

Trong quá trình thực hiện dự án, ông Hoàng Tuấn đã tự ý sử dụng số tiền 1,485 tỷ đồng (có danh sách nhận tiền đánh máy và ông Tuấn ký tên, đóng dấu cơ quan trong bản thống kê các khoản chi).

lang son trieu tap giam doc doanh nghiep khai lot tay lanh dao tinh hon 1 ty dong
Triệu tập giám đốc kê khai chi tiền tỷ để "lót tay" lãnh đạo tỉnh. (Ảnh: Tiền phong)

Để làm rõ thông tin trên, ngày 1/7, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triệu tập ông Hoàng Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Toàn Phát, để điều tra, làm rõ.

Theo VOV, tại cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn, ông Hoàng Tuấn khai không có việc đưa tiền cho lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn và các sở, ngành của tỉnh như trong "tờ giấy" kê khai.

Theo lời khai của ông Tuấn tại cơ quan công an, do đã tự ý sử dụng hơn một tỷ đồng của công ty để chi tiêu trong quá trình xây dựng dự án (giai đoạn 2) của doanh nghiệp này trên địa bàn tỉnh nên khi các cổ đông yêu cầu giải trình, ông Tuấn đã tự đánh máy bản danh sách trên, tự ký và đóng dấu với mục đích hợp thức hóa số tiền đã sử dụng.

Cơ quan công an tỉnh Lạng Sơn đang tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lang-son-trieu-tap-giam-doc-doanh-nghiep-khai-lot-tay-lanh-dao-tinh-hon-1-ty-dong-a542969.html