Lãnh đạo bị khởi tố vì huy động vốn trái phép dưới hình thức đa cấp hơn 900 tỷ đồng: Gold Time làm ăn ra sao?


Thứ 6, 28/08/2020 | 12:36


Cùng sự kiện

Sau khi thành lập, Gold Time yêu cầu người tham gia bỏ một số tiền đặt cọc dưới hình thức mua phân quyền kinh doanh.

Sau khi thành lập, Gold Time yêu cầu người tham gia bỏ một số tiền đặt cọc dưới hình thức mua phân quyền kinh doanh. Tuy nhiên, thực chất công ty này không có bất cứ hoạt động sản xuất, kinh doanh nào.

Lãnh đạo chủ chốt của Tập đoàn Gold Time đã bị khởi tố, bắt giam để phục vụ công tác điều tra. Ảnh: Tiền Phong

Mới đây, Cơ quan cảnh sát điều tra, bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn thời gian vàng (Tập đoàn Gold time).

Một số lãnh đạo cấp cao của Gold Time đã bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra. Quyết định này đã có sự phê chuẩn của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Theo cơ quan cảnh sát điều tra, hành vi của những đối tượng này là sử dụng hình thức đa cấp chưa được sự cấp phép của cơ quan chức năng để huy động vốn vào những dự án không có thực.

Cụ thể, công ty này vẽ ra hàng loạt dự án mang tầm cỡ quốc tế nhưng không có bất cứ hoạt động kinh doanh, sản xuất gì. Nguồn thu chủ yếu đến từ việc lôi kéo người dân tham gia mua phân quyền kinh doanh với tuyên bố “chỉ bỏ 3 triệu đồng, hưởng cổ tức trọn đời”.

Việc phát triển mạng lưới thành viên dưới dạng mô hình nhánh, cành với cơ chế trả thưởng hấp dẫn.

Sau khoảng 2 năm hoạt động, số người tham gia vào hệ thống của Tập đoàn Gold Time lên tới 360.000 người với số tiền bị chiếm đoạt khoảng 900 tỷ đồng.

Số tiền này được các lãnh đạo Tập đoàn Gold Time dùng để nuôi bộ máy, chia hoa hồng, chi cổ tức hàng tháng và mua bất động sản trên nhiều tỉnh, thành.

Công ty đã 4 lần đăng ký thay đổi đăng ký kinh doanh với tổng số 56 ngành nghề. Trong đó ngành nghề chính là dịch vụ phục vụ đồ uống (quán cà phê) và các ngành nghề khác. Đặc biệt, hoàn toàn không có thông tin tài chính cơ bản như doanh thu bán hàng, lợi nhuận…

Theo thông tin trên báo Tiền Phong, đến nay tập đoàn này có 4 cổ đông tham gia góp vốn với số vốn 20 tỷ đồng.

Bao gồm: ông Bàn Văn Dũng (Giám đốc Kinh doanh, Thành viên HĐQT), và Trương Hoàng Ngọc Diệp (Thành viên HĐQT) mỗi người góp 4 tỷ đồng; ông Lâm Thanh Phong, Phó Tổng giám đốc Gold Time góp 2 tỷ đồng và ông Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Cty Gold Time góp 10 tỷ đồng.

Điều này khác với những gì mà ông Nguyễn Khắc Đồi- Chủ tịch HĐQT Gold Time thường "khoe" về số vốn 10.000 tỷ đồng để "dụ dỗ" các nhà đầu tư xuống tiền.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/lanh-dao-bi-khoi-to-vi-huy-dong-von-trai-phep-duoi-hinh-thuc-da-cap-hon-900-ty-dong-gold-time-lam-an-ra-sao-a336808.html