Lãnh đạo bưu điện ở Quảng Nam tiết lộ sốc về 2 nữ nhân viên tham ô hơn 100 tỷ đồng


Thứ 7, 18/01/2020 | 07:19


Cùng sự kiện

Trước khi sự việc được phát hiện, 2 nữ nhân viên bưu điện tham ô hơn 100 tỷ đồng ở Quảng Nam được đánh giá là người hiền lành, có năng lực tốt.

Trước khi sự việc được phát hiện, 2 nữ nhân viên bưu điện tham ô hơn 100 tỷ đồng ở Quảng Nam được đánh giá là người hiền lành, có năng lực tốt.

Liên quan đến vụ việc 2 nữ nhân viên bưu điện tham ô hơn 100 tỷ đồng ở Quảng Nam, trao đổi với Pv báo Người Đưa Tin, bà Nguyễn Thị Mỹ Dung- Phó Giám đốc phụ trách Bưu điện thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, trong quá trình theo dõi, điều phối hoạt động bưu điện, lãnh đạo Bưu điện thị xã Điện Bàn đã manh nha phát hiện ra nghi vấn nhân viên lợi dụng sơ hở để chiếm đoạt tài sản.

Qua quá trình xác minh, con số tiền bị thiệt hại quá lớn nên lãnh đạo Bưu điện thị xã Điện Bàn đã báo cáo cấp trên và cơ quan công an để điều tra xử lý.

“Bưu điện phát hiện rồi báo công an. Sau đó là công an công bố ra con số hàng tỷ đồng mà chị Anh với chị Diễm đã tham ô", bà Dũng cho hay.

Bưu điện nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Cũng theo bà Dung, 2 nhân viên của mình đều là những con người hiền lành, thân thiện với đồng nghiệp. Đặc biệt, về năng lực công tác, cả 2 luôn được đánh giá cao.

“Trước khi xảy ra chuyện ở đơn vị thì cả 2 người này đều là người có năng lực tốt, hiền lành và được lòng mọi người”, vị Phó Giám đốc phụ trách Bưu điện thị xã Điện Bàn cho hay.

Như tin tức đã đưa, mới đây, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Vũ Thị Ngọc Anh (SN 1974), Phạm Thị Diễm (SN 1979, cùng là nhân viên của bưu điện thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Bà Ngọc Anh giữ chức kế toán trưởng còn bà Diễm là thủ quỹ của bưu điện thị xã Điện Bàn. Theo kết quả điều tra ban đầu, trong thời giam công tác tại bưu điện thị xã Điện Bàn, 2 bị can trên có hành vi tham ô tài sản, chiếm đoạt hơn 105 tỉ đồng của bưu điện này.

Cụ thể, cả 2 đều là những người trực tiếp ký thu chi tiền cho bưu điện trong việc làm dịch vụ thu phát. Tuy nhiên, lợi dụng chức vụ được giao trong thời gian trên, nhân viên Anh, Diễm đã làm giả giấy tờ, cố tình nhập sai sót số liệu chiếm đoạt tài sản.

Hiện lực lượng chức năng đã thu hồi số tiền tham ô của hai người này là trên 60 tỷ đồng trong tổng số hơn 105 tỷ đồng.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lanh-dao-buu-dien-o-quang-nam-tiet-lo-soc-ve-2-nu-nhan-vien-tham-o-hon-100-ty-dong-a308866.html