Lao xuống đường ray cứu người bất chấp bị điện giật, nam thanh niên được tặng thưởng xe hơi


Thứ 4, 15/06/2022 | 08:15


Cùng sự kiện

Khi chứng kiến vụ ẩu đả, nam thanh niên đã nhanh chóng nhảy xuống đường tàu để cứu nạn nhân bất chấp nguy hiểm.

Mới đây, đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một nam thanh niên giải cứu người đàn ông bất tỉnh trên đường ray đã trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội.

thanh-nien-bat-chap-dien-giat-lao-xuong-duong-ray-cuu-nguoi---ngoi-sao.mp4

Được biết, vụ việc xảy ra vào 15h30 ngày 5/6, tại trạm CTA 69 trong khu phố Greater Grand Crossing, Chicago, Mỹ. Thời điểm này, một người đàn ông đã bị ngã xuống đường ray sau cuộc ẩu đả. Cơ thể nạn nhân không ngừng rung lên do chạm vào dòng điện 600 vôn, sau đó bất tỉnh. Lúc này những người xung quanh chỉ biết lấy điện thoại quay lại vụ lộn xộn.

Trong giây lát, anh chàng Anthony Perry (20 tuổi) nhanh chóng nhảy xuống đường tàu để cứu nạn nhân bất chấp nguy hiểm. "Anh ta không kiểm soát được cơ thể mình. Tôi đã nghe thấy ai đó nói khi tôi trên đường ray rằng: 'Đừng chạm vào anh ta'. Tôi có thể bỏ đi, nhưng tôi không làm vậy. Tôi đã hành động ngay lập tức", Perry nói với đài CBS.

Tuy nhiên, khi Perry cầm cánh tay của người đàn ông lên, anh nhanh chóng phải buông xuống vì điện giật. "Nó rất mạnh, giống như dòng điện đã đi qua toàn bộ cơ thể tôi. Tôi nhớ sau đó, toàn thân tôi vẫn còn run rẩy", nam thanh niên kể lại.

thanh nien cuu nguoi khoi duong ray 1

Thế nhưng chỉ một giây sau, Perry tiếp tục dùng hết sức kéo tay nạn nhân để cơ thể anh này ra khỏi đường ray. Với sự giúp đỡ của một nữ nhân chứng, Perry đưa người đàn ông lên sân ga và tiến hành hô hấp nhân tạo. "Cô ấy bảo tôi cách phải làm. Cô ấy như một thiên thần được Chúa cử xuống vậy. Tôi đã ép ngực và xoay cho người đàn ông đó nằm nghiêng cho đến khi xe cứu hộ tới", chàng trai nhớ lại.

Các quan chức cho biết, người đàn ông được Perry giải cứu vẫn trong tình trạng nghiêm trọng và đang điều trị tại Trung tâm Y tế Đại học Chicago. Người đàn ông ẩu đả với anh này đã bỏ trốn và chưa xác xác định được danh tính.

Hành động tốt đẹp của Anthony Perry đã nhận được nhiều lời khen, sự khâm phục. Trong mắt mọi người anh được xem là một người hùng. Cảm kích trước việc làm của anh chàng này, nhà từ thiện và doanh nhân Walker đã tặng cho nam thanh niên chiếc ô tô Audi A6 2008.

thanh nien cuu nguoi khoi duong ray

"Chúng tôi chỉ muốn vinh danh bạn. Chúng tôi muốn thể hiện sự đánh giá cao của mình theo đúng nghĩa đen vì chúng tôi cần nhiều người hơn như bạn. Chúng ta cần nhiều Anthon hơn trên thế giới này", Walker nói.

Theo Anthony, mỗi ngày, anh mất hơn 90 phút đi từ nhà ga gần nhà đến chỗ làm ở Oak Lawn (Mỹ). Tuy nhiên, với chiếc ô tô mà doanh nhân Walker tặng sẽ giúp việc đi làm nhanh chóng hơn.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lao-xuong-duong-ray-cuu-nguoi-bat-chap-bi-dien-giat-nam-thanh-nien-duoc-tang-thuong-xe-hoi-a541020.html