Lập biên bản xử phạt vụ ca sĩ Khánh Ly hát ca khúc không được cấp phép


Thứ 5, 30/06/2022 | 14:37


Cùng sự kiện

Liên quan đến việc ca sĩ Khánh Ly trình diễn ca khúc Gia tài của mẹ không được cấp phép, sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành lập biên bản để có căn cứ xử phạt vi phạm hành chính.

Ngày 29/6, sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng đã làm việc với đại diện Công ty TNHH Mây Lang Thang, đơn vị tổ chức đêm nhạc "Dấu chân địa đàng" tại sân khấu Mây - In The Nest tối 25/6, nhằm làm rõ việc ca sĩ Khánh Ly đã hát ca khúc Gia tài của mẹ.

Ca khúc này không nằm trong danh mục 24 bài đăng ký biểu diễn được cơ quan chức năng duyệt trước đó.

lap bien ban xu phat vu danh ca khanh ly hat ca khuc khong duoc cap phep1
lap bien ban xu phat vu danh ca khanh ly hat ca khuc khong duoc cap phep2
Gia tài của mẹ không nằm trong danh sách 25 ca khúc được đăng ký biểu diễn trong đêm nhạc Mây - In the Nest. Ảnh chụp màn hình. 

Hiện sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng cùng PA03 (Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Lâm Đồng) yêu cầu sân khấu Mây - In The Nest (phường 7, Đà Lạt) cung cấp giải trình về buổi biểu diễn, cùng clip liên quan đến ca sĩ Khánh Ly biểu diễn ca khúc Gia tài của mẹ để làm rõ vụ việc.

Báo Dân Trí thông tin, căn cứ vào hành vi vi phạm, sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành lập biên bản để có căn cứ xử phạt vi phạm hành chính.

Theo Thanh tra sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng, do giám đốc Công ty TNHH Mây Lang Thang không có mặt tại địa phương mà chỉ cử người đại diện đến làm việc nên đơn vị này chưa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Trong show diễn tối ngày 25/6, ngoài hát nhiều khúc tình ca của Trịnh Công Sơn, Khánh Ly còn thể hiện một số nhạc phẩm trong tập Ca khúc Da Vàng của nhạc sĩ.

lap bien ban xu phat vu danh ca khanh ly hat ca khuc khong duoc cap phep6
Ca sĩ Khánh Ly biểu diễn trong đêm nhạc Mây - In The Nest tại Đà Lạt, ngày 25/6. Ảnh: VnExpress.

Sau show, một số khán giả lên tiếng chỉ trích vì Khánh Ly thể hiện Gia tài của mẹ - vốn là bài hát chưa từng được cơ quan chức năng cấp phép biểu diễn trong nước. Trước phản ứng của dư luận, người biên tập live concert Khánh Ly - ca sĩ Quang Thành - cho biết, ở những show tiếp theo, bà không tiếp tục hát bài này.

Tập Ca khúc Da Vàng được Trịnh Công Sơn ra mắt khoảng năm 1967, là những sáng tác tiêu biểu cho dòng nhạc phản chiến của ông. Năm 2013, lần đầu tiên sau năm 1975, có tám ca khúc trong tuyển tập này được cấp phép hát trở lại gồm: Cánh đồng hòa bình, Đồng dao hòa bình, Người mẹ Ô Lý, Nước mắt cho quê hương, Đôi mắt nào mở ra, Dựng lại người, dựng lại nhà, Ta thấy gì đêm nay, Chờ nhìn quê hương sáng chói. Phần nhiều trong số đó là bài hát về quê hương, thân phận con người trong chiến tranh.

Bích Thảo (T/h) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lap-bien-ban-xu-phat-vu-ca-si-khanh-ly-hat-ca-khuc-khong-duoc-cap-phep-a542684.html