Lập tài khoản giả mạo lừa đảo gần 5 tỷ đồng trên Facebook


Thứ 6, 21/01/2022 | 09:34


Cùng sự kiện

Tùng và Huy đã lập nhiều tài khoản, mạo danh người khác để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 5 tỷ đồng của nhiều bị hại.

Ngày 21/1, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh vừa phối hợp Công an huyện Tuyên Hóa bắt 2 nghi phạm, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với số tiền giao dịch xác định gần 5 tỷ đồng.

lap tai khoan gia mao lua dao gan 5 ty dong tren facebook

Lực lượng chức năng đọc lệnh khám xét nơi ở của đối tượng Trần Duy Tùng tại Nam Định. (Ảnh: NLĐ)

Theo Người lao động, hai đối tượng bị bắt giữ, gồm: Trần Duy Tùng (SN 2002; ngụ xã Xuân Kiều, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) và Trịnh Quang Huy (SN 2002; quê huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định – hiện cư trú tại quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội).

Thanh niên cho hay, tại cơ quan công an, Tùng và Huy khai nhận đã sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook mang tên "Nguyễn Khánh Hùng" giả mạo tài khoản Facebook của anh Nguyễn Thanh Hùng (ở xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) để nhắn tin và lừa đảo lấy tiền của người khác vào ngày 1/4/2021.

Hùng sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau để thực hiện hành vi phạm tội.

Ngoài ra, 2 đối tượng còn thực hiện nhiều vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người ở nhiều tỉnh, thành khác với số tiền gần 5 tỷ đồng.

Hiện, phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Công an huyện Tuyên Hóa tiếp tục đấu tranh, mở rộng vụ án; xác định các bị hại và truy thu tài sản mà Tùng và Huy đã lừa đảo cũng như có được từ lừa đảo.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lap-tai-khoan-gia-mao-lua-dao-gan-5-ty-dong-tren-facebook-a526360.html