Lật tẩy chiêu thức trục lợi của gian thương ở Hà Nội giữa “cơn sốt” khẩu trang, nước rửa tay


Thứ 3, 04/02/2020 | 07:06


Cùng sự kiện

Tiểu thương nhập khoảng 6.000 khẩu trang từ một người không quen biết rồi về đóng mỗi túi thành khẩu trang cao cấp để bán cho người tiêu dùng.

Tiểu thương nhập khoảng 6.000 khẩu trang từ một người không quen biết rồi về đóng mỗi túi thành khẩu trang cao cấp để bán cho người tiêu dùng.

Toàn bộ khẩu trang và nước rửa tay tại cơ sở đã bị tịch thu. 

Sáng 4/2, Đại diện đội Quản lý thị trường số 1 (chi cục quản lý thị trường Hà Nội) cho biết, vừa xử lý một cơ sở kinh doanh khẩu trang cao cấp và dung dịch rửa tay không chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ.

Cụ thể, chiều 3/2, Cục Cảnh sát kinh tế (Bộ Công an) phối hợp Đội Quản lý thị trường số 1 kiểm tra cơ sở kinh doanh tại ngách 11 hẻm 5 ngõ 290 Kim Mã (quận Ba Đình) qua đó phát hiện cơ sở này đang tích trữ và bán lượng lớn khẩu trang y tế và dung dịch rửa tay.

Khai thác tại chỗ, chủ cơ sở là bà Lương Thị Hải Yến không xuất trình hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc số hàng.

Theo tường trình, ngày 1/2, bà Yến nhập khoảng 6.000 khẩu trang 3D Mask từ một người không quen biết với giá 5.600 đồng/chiếc. Trên bao bì sản phẩm có ghi địa chỉ sản xuất tại huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Sau khi nhận được hàng, bà Yến đóng mỗi túi 10 chiếc để bán buôn với giá 65.000 đồng/túi và bán lẻ với giá 70.000 đồng/túi.

Tới thời điểm bị phát hiện, cơ sở đã bán được gần 3.000 chiếc khẩu trang.

Đại diện đội Quản lý thị trường số 1 cho biết sẽ xử lý nghiêm về hành vi này bởi nó liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng. Hơn nữa, việc xử lý cũng để làm gương cho nhiều người bán hàng khác.

Ngoài khẩu trang, tổ công tác cũng đã tịch thu toàn bộ nước rửa tay trong kho hàng để điều tra làm rõ về các dấu hiệu sản phẩm bị làm giả.

Vũ Đậu

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lat-tay-chieu-thuc-truc-loi-cua-gian-thuong-o-ha-noi-giua-con-sot-khau-trang-nuoc-rua-tay-a310297.html