Lật tẩy chiêu trò của đối tượng lừa bán tượng gỗ chiếm đoạt hàng tỷ đồng


Bảo An

Thứ 3, 26/09/2023 | 09:28


Cùng sự kiện

Thông qua trang Fanpage trên Facebook, Hồ Bửu Hoàng Dũng đã mời dụ khách hàng mua sản phẩm tượng gỗ, sau đó chiếm đoạt toàn bộ số tiền các nạn nhân chuyển để đặt mua hàng. Số nạn nhân mắc lừa Dũng lên đến hơn 3000 người trên phạm vi cả nước.

Theo nguồn tin an ninh trật tự của Công an tỉnh Long An, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Long An vừa đấu tranh, khám phá thành công Chuyên án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đồng thời tiến hàng bắt giữ đối tương Hồ Bửu Hoàng Dũng SN 1996, ngụ ấp Kỳ Son, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long thực hiện.

An ninh - Hình sự - Lật tẩy chiêu trò của đối tượng lừa bán tượng gỗ chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Đối tương Hồ Bửu Hoàng Dũng. Ảnh: Công an tỉnh Long An

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, cơ quan điều tra phát hiện trang Fanpage "Chánh pháp thanh tịnh - Tuệ Tự Tâm", đăng bán đồ gỗ, tượng thờ, phật phẩm phong thủy, có dấu hiệu bất minh nhằm chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Từ những nguồn thông tin thu thập được, để xác minh hoạt động của đối tượng, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an tỉnh Long An đã xác lập chuyên án để đấu tranh và khám phá thành công, bắt giữ Hồ Bửu Hoàng Dũng cùng tang vật.

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, từ tháng 8/2022 đến nay, Hồ Bửu Hoàng Dũng đã tạo lập trang Fanpage có tên “Chánh pháp thanh tịnh – Tuệ Tự Tâm” kèm theo số điện thoại, để đăng bán tượng gỗ các loại.

An ninh - Hình sự - Lật tẩy chiêu trò của đối tượng lừa bán tượng gỗ chiếm đoạt hàng tỷ đồng (Hình 2).
Tang vật vụ án. Ảnh: Công an tỉnh Long An.

Khi có người gọi điện thoại hỏi mua tượng gỗ thì Hồ Bửu Hoàng Dũng hướng dẫn nhắn tin thông qua Messenger hoặc zalo để đặt hàng và đề nghị người mua hàng chuyển khoản trước thì được miễn phí ship và tặng phẩm kèm theo. Với một tượng gỗ có giá trị từ 1.500.000đ đến 3.000.000đ, sau khi người mua hàng chuyển tiền thành công, thì cắt mọi liên lạc hoặc chặn cuộc gọi, tin nhắn, tài khoản facebook người mua hàng và không giao hàng như thỏa thuận, chiếm đoạt số tiền của người mua.

Xem thêm: Triệt phá vụ buôn lậu iPhone 15 về Việt Nam trị giá 900 triệu đồng

Bằng chiêu trò lừa đảo này từ tháng 8/2022 đến nay Hoàng Dũng đã lừa đảo hơn 3.000 bị hại trên phạm vi cả nước với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng tại ấp Kỳ Son, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều thiết bị điện tử phục vụ cho hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trên 300 triệu đồng tiền mặt, nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sổ tiết kiện trị giá hơn 2,5 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra xác định, hành vi của Hồ Bửu Hoàng Dũng đã phạm vào tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). 

Hiện vụ vụ việc đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bảo An

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lat-tay-chieu-tro-cua-doi-tuong-lua-ban-tuong-go-chiem-doat-hang-ty-dong-a592588.html