Lầu Năm Góc lập đội đặc biệt chuyên điều tra UFO


Chủ nhật, 16/08/2020 | 00:18


Cùng sự kiện

Lầu Năm Góc lo ngại các vật thể bay không xác định xâm phạm vào các vùng không phận đặc biệt của Mỹ.

Lầu Năm Góc lo ngại các vật thể bay không xác định xâm phạm vào các vùng không phận đặc biệt của Mỹ.

Hình ảnh một vật thể bay không xác định do Hải quân Mỹ ghi lại.

Ngày 14/8, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo thành lập đơn vị đặc nhiệm trực thuộc lực lượng hải quân nước này để điều tra các hiện tượng liên quan tới vật thể bay không xác định (UFO).

Động thái này có khả năng gây hứng thú với những người đi săn người ngoài hành tinh trên toàn thế giới - những người đang tìm kiếm dấu hiệu cho thấy loài người không đơn độc trong vũ trụ.

Tuy nhiên, thông báo của người phát ngôn Lầu Năm góc Susan Gough nêu rõ Bộ Quốc phòng Mỹ hy vọng việc thành lập Đội đặc nhiệm Những hiện tượng trên không chưa xác định (UAPTF) sẽ giúp nâng cao hiểu biết và tìm hiểu sâu hơn về bản chất và nguồn gốc của những hiện tượng này.

Không phải lo ngại vì những kẻ xâm lược ngoài hành tinh, quân đội Mỹ bận tâm đến “hiện tượng trên không không xác định” liên quan đến các đối thủ trên trái đất.

Washington đặc biệt lo ngại về năng lực theo dõi của Trung Quốc, sử dụng thiết bị bay không người lái hoặc các phương tiện trên không khác.

Bà Susan Gough khẳng định Lầu Năm góc luôn cảnh giác và phân tích từng hiện tượng các vật thể bay không xác định xâm phạm các vùng huấn luyện hoặc vùng không phận đặc biệt của nước này.

Hồi tháng 4, Mỹ đã công bố 3 đoạn video giải mật cho thấy các phi công hải quân Mỹ gặp phải vật thể bay không xác định. Lầu Năm Góc cho biết họ đã công bố đoạn phim để xóa bỏ mọi quan niệm sai lầm của công chúng về việc liệu đoạn phim đang lưu hành có phải là thật hay không và còn gì khác trong đoạn video hay không.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/lau-nam-goc-lap-doi-dac-biet-chuyen-dieu-tra-ufo-a335133.html