Lễ hội "khoe cơ thể" của mafia Nhật Bản


Thứ 4, 18/10/2017 | 23:07


Với mục đích phô trương sức mạnh và quyền lực của tổ chức, Yakuza cùng nhau khoe những hình xăm kín cơ thể trong lễ hội rước kiệu khắp đường phố Nhật Bản.

Với mục đích phô trương sức mạnh và quyền lực của tổ chức, Yakuza cùng nhau khoe những hình xăm kín cơ thể trong lễ hội rước kiệu khắp đường phố Nhật Bản.Justin Egli – phóng viên tờ Dazed kể lại:

"Sumimasen (xin lỗi)" - Tôi đã nói từ này đến 100 lần khi tôi cố chen lấn qua biển người, những người đàn ông trung niên say xỉn, trên cơ thể là những hình xăm chằng chịt. Tôi đang ở Sanja Matsuri, lễ hội truyền thống lớn nhất và “hoang dã” nhất tại Tokyo được tổ chức để tưởng nhớ những người đã xây dựng ngôi đền cổ nhất thành phố. Đám đông điên cuồng với gần hai triệu người đổ về các khu phố lân cận chỉ trong ba ngày.

Đi bộ một quãng xuống các con phố phía sau trạm tàu điện Iriya, tôi nhập hội và tham gia vài hoạt động của lễ hội ở cuối một con hẻm. Một nhóm đàn ông với trang phục rất đặc trưng của lễ hội đang ngồi dưới lều vải dựng tạm, chung quanh khá nhiều người say xỉn. Tôi lấy máy ảnh và chụp một tấm. Một người đàn ông gọi tôi lại và đưa cho tôi một ly bia - "Kampai (cạn li nào)", anh ta cười. Cũng như những lễ hội khác ở Nhật, bầu không khí rất tuyệt. Tôi ý thức được những người đàn ông mặc vest lớn tuổi hơn đang đứng gần mình, bóng đổ dài dưới mặt đường. Tôi tỏ ra tôn trọng và cẩn thận nhường đường cho họ.

Tôi dừng chân và được mời ngồi uống rượu cùng một gia đình. Người mẹ hỏi tôi từ đâu đến - "Tôi là người Anh," tôi nói. "Ahhh, người Anh hả, giọng của anh nghe có vẻ hay hơn người Mỹ đấy". Bà quay sang nói chuyện với anh chàng ngồi cạnh tôi, trên người anh ta chỉ có duy nhất chiếc fundoshi - khố truyền thống của đàn ông Nhật được làm từ vải bông. Đây là lần đầu tiên tôi được nhìn tận mắt những hình xăm của yakuza. Anh ta bước tới bức tường một tòa nhà gần đó, nơi một người đàn ông khác đang đứng chờ với chiếc máy ảnh đã cũ rồi cùng những người khác bắt đầu chụp hình trong khi chúng tôi tiếp tục uống và ăn yakisoba (mì xào).

Đoàn người bắt đầu diễu hành, các thành viên yakuza tụ tập bên ngoài koban (đồn cảnh sát) và cho mọi người cùng tận mắt ngắm những hình xăm trên cơ thể mình. Cảnh sát đứng nhìn nhưng không làm phiền đám đông. Tôi đoán, yakuza chọn cách diễu hành bên ngoài đồn cảnh sát như một minh chứng cho sức mạnh và gửi đi thông điệp về sự kiểm soát của họ với những khu phố lân cận. Cách chọn này cũng có thể được giải thích như một dấu hiệu của sự thống nhất giữa hai bên, mặc dù có sự xuất hiện của yakuza, hầu hết các khu phố đều sống trong yên bình.

Nhiều người không hề biết sau trận động đất và sóng thần Tōhoku, yakuza đã gửi hàng trăm xe tải chứa đầy lương thực, nước uống, chăn mền và các nhu yếu phẩm giúp người dân ở khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Sau khi lễ hội kết thúc, các thành viên yakuza đứng trên kiệu để mọi người có thể nhìn thấy họ ngay trước khi kiệu được dỡ bỏ (được xem như một hành động của sự phạm thượng khi đứng trèo và đứng trên kiệu). Tiếng cầu kinh quen thuộc, kiệu được diễu qua các đường phố, một cảnh ấn tượng như những gì yakuza mong muốn.

Một số hình ảnh của lễ hội(Theo: Dazed)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/le-hoi-khoe-co-the-cua-mafia-nhat-ban-a205633.html