Lệ phí xét tuyển Đại học, Cao đẳng sẽ buộc phải thanh toán online


Thứ 6, 19/08/2022 | 07:00


Năm 2022 là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT triển khai nộp lệ phí xét tuyển Đại học, Cao đẳng hoàn toàn trực tuyến cho thí sinh.

Theo quy định, từ ngày 21/8 đến 17h ngày 28/8/2022, sau khi hoàn thành đăng ký nguyện vọng Đại học, Cao đẳng, thí sinh, phụ huynh sẽ phải truy cập vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để nộp lệ phí xét tuyển cho các nguyện vọng đã đăng ký.

phi xet tuyen dai hoc cao dang se buoc phai thanh toan online dspl
Bộ GD&ĐT lần đầu tiên tổ chức thu lệ phí xét tuyển trực tuyến. Ảnh minh họa

Chỉ thí sinh có đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT mới phải thực hiện nghĩa vụ nộp lệ phí. Đối với các phương thức tuyển sinh khác, thí sinh nộp lệ phí theo quy định của cơ sở đào tạo.

Chức năng thanh toán lệ phí xét tuyển chỉ mở vào khung thời gian cố định và việc đăng ký xét tuyển chỉ được xem là hoàn thành sau khi thí sinh hoàn tất nộp lệ phí.

Thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến thuộc nhóm thủ tục hành chính công trực tuyến của Bộ GD&ĐT có trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Thí sinh có thể tự thanh toán bằng tài khoản ngân hàng, tài khoản ví điện tử của bản thân (nếu có) hoặc nhờ người thân, thầy/cô giáo thanh toán hộ.

Hệ thống xét tuyển cho phép thí sinh được lựa chọn nhiều kênh thanh toán số khác nhau để đóng lệ phí. Các kênh thanh toán này bao gồm một số ngân hàng, tổ chức trung gian thanh toán, ví điện tử và kênh thanh toán di động.

Bộ GD&ĐT cũng từng lưu ý thí sinh không nên nộp lệ phí vào sát thời gian hết hạn để tránh rủi ro nếu có về kỹ thuật.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/le-phi-xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang-se-buoc-phai-thanh-toan-online-a548322.html