Lê Văn Độ: Tôi Còn Trẻ, Còn Thời Gian Nhưng Bố Mẹ Thì Không


Thứ 7, 15/05/2021 | 12:26


Nổi tiếng là một người con hiếu thảo, Lê Văn Độ từng chia sẻ: tôi còn trẻ, còn thời gian nhưng bố mẹ thì không!

image4

Với Lê Văn Độ, gia đình chính là điều tuyệt vời nhất

Lê Văn Độ là một chàng thanh niên nổi tiếng trong cộng đồng giới trẻ thế hệ Z tại Quỳ Hợp (Nghệ An). Anh là con trai út của gia đình nhà sáng chế Lê Văn Thỏa – người được mệnh danh là bàn tay vàng trong làng cơ khí, khi liên tục phát minh ra hàng trăm công trình nghiên cứu chế tạo thành công phục vụ nhu cầu người dân trong suốt những năm qua. 

Mặc dù còn rất trẻ, thế nhưng Lê Văn Độ đã có những suy nghĩ rất trưởng thành và chín chắn về cuộc sống. Đặc biệt, với gia đình, anh luôn hết mực xem trọng và đề cao. Với anh, bố mẹ chính là tài sản lớn nhất mà anh có. 

image2
Lê Văn Độ (bìa phải) cùng gia đình

Lê Văn Độ chia sẻ: 

“Chúng ta thường lấy sự bận rộn để bao biện cho sự vô tâm của bản thân. Nói về việc bận rộn, tôi vẫn phải gặp gỡ bạn bè mỗi tuần, vẫn dành thời gian để đi du lịch và thực hiện những sở thích cá nhân. Bận rộn là lý do chính đáng tôi nói với bố mẹ khi không thăm nom được ông bà. Và họ luôn tin điều đó là thật. Lúc đó tôi biết họ đã già"

image3
Lê Văn Độ và bố

Độ kể, đến giờ anh vẫn không sao quên được khoảnh khắc mà bố mẹ mình lần đầu tiên sử dụng điện thoại thông minh. Cả hai vừa đeo kính vừa tỉ mẩn nhìn vào từng thao tác mà anh hướng dẫn, bố còn cẩn thận lấy tập vở ra ngồi ghi chú lại từng bước. Thời khắc đó, Độ mới thấm thía nhận ra bố mẹ mình đã không còn trẻ nữa. 

Kể từ lúc lọt lòng đến nay, anh đều được bao bọc bởi tình yêu thương và sự chăm sóc, chở che của bố mẹ. Anh lớn lên trong vòng tay hạnh phúc của gia đình và người thân. Bố Mẹ và anh chị luôn dành cho cậu con trai út những gì tốt đẹp nhất. Thời gian cứ thế trôi qua, nhìn những sợi tóc đã lốm đốm bạc, lòng Độ bất giác chùng xuống. Anh nhận ra cho dù giàu có hay nhiều tiền đến mức nào thì cũng không thể mua nổi thời gian của bố mẹ. 

image1

Hiện nay, Độ chưa tròn 20, anh biết bản thân mình còn trẻ, thế nhưng chưa một giây phút nào anh cho phép mình được dừng lại và lười biếng. Vì anh hiểu rằng, thành công có thể chờ đợi anh 10, 20 hay 30 năm nữa, thế nhưng bố mẹ, hai người quan trọng nhất trong đời anh, liệu có thể chờ anh được hay không?

Nhận thức được điều đó từ rất sớm, Lê Văn Độ luôn cố gắng phấn đấu không ngừng nghỉ. Say mê học tập, và chủ động tham gia vào các công việc làm ăn của gia đình, anh muốn giúp bố mẹ giảm tải bớt thời gian làm việc, và còn để ông bà có thể yên tâm mà tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn. 

Theo Lê Văn Độ, con người ta, chỉ khi đối mặt với bệnh tật mới hiểu cảm giác hạnh phúc khi vẫn được gọi hai tiếng “bố, mẹ”. Cuộc sống còn dài, nhưng thực sự không có nhiều thời gian dành cho bố mẹ. Đừng “đợi một thời gian nữa” trở thành câu cửa miệng khi muốn làm gì đó cho bậc sinh thành, bởi rất dễ phải hối tiếc cả đời. Khi bố mẹ vẫn còn có thể đi bộ, hãy đi cùng trò chuyện và đưa họ đi khắp thế giới rộng lớn này. Thành công có thể chờ, nhưng cha mẹ thì không. 

“Lớn lên, bạn vẫn nhận ra mình còn cơ hội được làm tròn chữ hiếu thì đó là hạnh phúc lớn nhất đời" _ Lê Văn Độ bộc bạch. 

Hoài Thương

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/le-van-do-toi-con-tre-con-thoi-gian-nhung-bo-me-thi-khong-a500647.html