Lên mạng "bóc phốt" chị dâu lười nhác, cô em chồng không ngờ "gậy ông đập lưng ông"


Thứ 5, 01/10/2020 | 06:28


Cùng sự kiện

Người ta vẫn thường ví "Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng" nhằm mô tả sự đáo để, xét nét từ những cô em gái với vợ của anh trai.

Người ta vẫn thường ví "Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng" nhằm mô tả sự đáo để, xét nét từ những cô em gái với vợ của anh trai. Chẳng nói đâu xa xôi, một cô em chồng mới đây đã hung hãn đăng tải sự bất mãn, tố chị dâu lười nhác, không biết điều.

Theo như cô em chồng bày tỏ, chưa bao giờ gặp phải "bà" chị dâu nào tệ đến thế, "là dân tỉnh lẻ lấy chồng thành phố mà không biết điều".

Em chồng vào tận phòng gọi chị dâu dậy nấu cơm cho cả nhà - Ảnh: Facebook

"Đám cưới vừa diễn ra chưa đầy một tuần, em đã thấy bà chị dâu lười dã man. Tối hôm qua trước khi đi ngủ, em có bảo bà ý sáng dậy sớm để nấu cơm cho cả nhà. Bởi gia đình vẫn giữ truyền thống ăn cơm buổi sáng, hơn nữa mai em lại có tiết kiểm tra vào đầu giờ nên không muốn muộn học.

Thế mà chẳng hiểu sao 6h30 sáng mà bà ấy vẫn không chịu dậy làm em vào tận phòng để gọi, anh trai em thì đi công tác không có nhà. Đã thế ngủ dậy bà ý còn không chịu gấp màn, em hỏi thì bảo: 'Vì vội quá nên chị chưa kịp làm'.

Đúng là lý do lý trấu mà. Đến trưa đi học về, cả nhà ăn cơm xong, bà ý còn bảo em rửa bát cùng chứ. Chẳng hiểu bà ý nghĩ gì mà bắt em đi rửa bát cùng. Đi học cả buổi đã mệt thì chớ lại gặp phải bà chị dâu hãm thật sự. Bố mẹ thì cứ bênh con dâu hết mực, chẳng biết ai mới là con đẻ của bố mẹ nữa", em chồng bức xúc đăng đàn với dân mạng.

Qua câu chuyện có thể thấy, dù sống chung với nhau chưa được bao lâu nhưng cô em chồng đã hằn học với bà chị dâu vì cảm thấy chị dâu quá lười biếng, luộm thuộm. Trong giọng kể, cô em chồng tỏ rõ sự bực bội, thậm chí có phần xem thường chị dâu.

Thế nhưng cô em chồng không ngờ, một vài chi tiết trong câu chuyện kể của cô đã khiến "gậy ông đập lưng ông", khiến dân tình quay ra ghét ngược kẻ đi nói xấu thay vì người bị "bóc phốt".

Đó chính là chi tiết chị dâu cô có thai trước khi tổ chức đám cưới, hiện tại, chị dâu đã mang thai ở tháng thứ 5.

"Ông anh trai mình quen bà này được 2 năm mà chưa lần nào chịu ra mắt bố mẹ... Nhưng đùng cái tuần trước ông ý lại bảo là người yêu có bầu được 5 tháng rồi giục bố mẹ cho cưới.

Mà bà kia mới chửa có 5 tháng thôi chứ có phải sắp đẻ đâu mà không làm việc nhà, rửa bát được. Cứ nghĩ có chị dâu là sẽ không phải làm việc nhà nữa mà bây giờ lại phải như thế này đây, mệt thực sự"

Đa phần mọi người đều cho rằng, dù gì cũng là phụ nữ với nhau việc em chồng coi chị dâu như "con ở" như vậy là thiếu sự lễ phép và tôn trọng.

- "Chị dâu thế nào thì không biết chứ em chồng thấy hãm rồi á, đồng ý là chị dâu luộm thuộm tí nhưng làm gì có cái định nghĩa đang bầu bí, dậy sớm nấu cơm cho cả nhà ăn. Anh trai lấy vợ sinh con vì tình yêu chứ không phải lấy vợ về để phục vụ em chồng nhé".

- "Em có cần chị đặt riêng cho cái bàn thờ để lên ngồi không?".

- "Với kiểu người như này thì khuyên chị dâu nên cho em nó biết thế nào là đi bơi lại ướt".

- "Đúng là giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng, gặp quả em chồng thế này tôi xin được phép miễn lấy chồng ạ".

- "Lấy con gái người ta về làm dâu chứ có phải lấy về làm ô sin đâu. Nhà thành phố mà như thế thì cũng chịu, cũng là con gái cứ hạnh hoẹ lắm, sau đi lấy chồng bị đối xử vậy xem chịu được mấy bữa".

- "Thôi cô cũng chẳng vừa. Nghe câu dân tỉnh lẻ lấy thành phố còn không biết điều đã muốn đánh cho không trượt phát nào rồi".

Chưa biết sau khi bị "ném đá" và chỉnh sửa thái độ, cô em chồng có thay đổi hay không. Nhưng chắc hẳn sau này, khi đi lấy chồng, làm dâu nhà người cô nàng sẽ phần nào hiểu được cảm giác của chị dâu mà thay đổi suy nghĩ.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/len-mang-boc-phot-chi-dau-luoi-nhac-co-em-chong-khong-ngo-gay-ong-dap-lung-ong-a340887.html