Lén vào rừng tràm nhậu rồi đăng Facebook, 21 nam nữ bị phạt 210 triệu đồng


Chủ nhật, 08/08/2021 | 14:50


Cùng sự kiện

Rủ nhau vào rừng tràm nhậu bất chấp việc địa phương đang giãn cách xã hội, 21 người bị lực lượng chức năng xử phạt.

Tri Thức Trực Tuyến đưa tin, vào ngày 8/8, UBND huyện Đức Huệ (tỉnh Long An) đã ra quyết định) xử phạt vi phạm hành chính đối với 21 người về hành vi tụ tập ăn nhậu giữa thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Tổng số tiền phạt là 210 triệu đồng (10 triệu đồng/ người).

Trước đó, ngày 20/7, một người phụ nữ tên X. (trú tại ấp 6, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ) đã chia sẻ một loạt ảnh ghi cảnh nhóm nam nữ tụ tập ăn nhậu ở khu rừng tràm tại địa phương lên Facebook.

Kèm theo những hình ảnh nói trên, X. còn chú thích: “Tình hình dịch bệnh quá nên phải trốn vào rừng".

len vao rung tram an nhau roi dang facebook 21 nguoi bi phat 210 trieu dong
Lực lượng chức năng làm việc với 1 người trong nhóm. Ảnh: A.L/ Tri Thức Trực Tuyến

Theo Pháp luật TP.HCM, ngay khi nắm được thông tin, lực lượng chức năng xã Mỹ Quý Tây đã khẩn trương tới cảnh rừng tràm kiểm tra. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 21 người gồm cả nam và nữ đang tụ tập ăn nhậu.

Trong quá trình làm việc với lực lượng chức năng, những người này thừa nhận hành vi vi phạm. Nhóm người này cho biết vì đang giãn cách xã hội, các quán nhậu đóng cửa nên mới nghĩ ra cách trốn vào rừng để tụ tập tổ chức tiệc.

len vao rung tram an nhau roi dang facebook 21 nguoi bi phat 210 trieu dong1
Nhóm 21 người bị xử phạt tổng cộng 210 triệu đồng. Ảnh: L.L/ Pháp Luật TP.HCM

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vụ việc. Vụ việc này sau đó được xã chuyển lên UBND huyện để xử phạt hành chính theo thẩm quyền về hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/len-vao-rung-tram-nhau-roi-dang-facebook-21-nam-nu-bi-phat-210-trieu-dong-a509546.html