Lịch trình di chuyển chi tiết tại Hà Nội của bệnh nhân thứ 148 nhiễm Covid-19


Thứ 5, 26/03/2020 | 07:13


Cùng sự kiện

Trong khoảng thời gian 1 tuần ở Hà Nội, bệnh nhân thứ 148 nhiễm Covid-19 đã đến nhiều quán cafe, ăn uống và phòng tập gym.

Trong khoảng thời gian 1 tuần ở Hà Nội, bệnh nhân thứ 148 nhiễm Covid-19 đã đến nhiều quán cafe, ăn uống và phòng tập gym.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 được cách ly và điều trị tại 15 cơ sở y tế trên cả nước. Ảnh: Thanh Niên

Sáng ngày 26/3, bộ Y tế công bố thêm 7 ca bệnh mới mắc Covid-19, nâng tổng số người nhiễm virus corona chủng mới ở Việt Nam lên 148 ca.

Trong số đó, nam bệnh nhân số 148 là trường hợp được chú ý hơn cả vì trong 1 tuần ở Hà Nội (từ 12/3 đến 19/3), người này đã đến nhiều điểm khác nhau.

Thông tin trên Zing.vn, theo điều tra dịch tễ, người này nhập cảnh lúc 6h10 ngày 12/3 trên chuyến bay VN-18 (số ghế 5K) cư trú tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Ngày 12/3, bệnh nhân di chuyển từ sân bay Nội bài về chung cư 36 Tân Hoàng Minh bằng xe đón riêng. Quận Đống Đa đã xác định được số điện thoại, địa chỉ của lái xe mày.

Từ khi nhập cảnh vào Việt Nam đến khi được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 19/3, du khách này đã đến nhiều quán cafe, quán ăn và các khu vực công cộng như ngân hàng, phòng tập gym như: Cửa hàng giặt là Paris Laundry số 36 Hàm Long, quán cafe Lela Coffee tại 40 Trần Hưng Đạo, quán cafe AROMA số 30 Mai Anh Tuấn.

Bệnh nhân tự đi xe máy đến quán mỳ văn thắn trên phố Nguyên Hồng nhưng không nhớ địa chỉ quán cụ thể và đến chi nhánh Ngân hàng BIDV Hà Thành ở 74 Thợ Nhuộm, Công ty đầu tư chứng khoán VPSB tại số 2 Đại Cồ Việt.

Tiệm bánh, cafe O'Douceurs số 8 Phan Chu Trinh, quán cơm văn phòng tại phố Lê Văn Hưu (không nhớ địa chỉ), phòng tập Gym ELITE Fitness số 25 Lý Thường Kiệt hay siêu thị VinMart dưới chân tòa nhà 36 Hoàng Cầu cũng nằm trong danh sách các địa điểm bệnh nhân đã ghé qua.

Ngày 19/3, bệnh nhân được Trung tâm Y tế Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm, sau đó bệnh nhân tự cách ly tại nhà.

Ngày 24/3, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Hiện tại, sức khỏe người này ổn định.

Quận Đống Đa cho biết người này đã tiếp xúc gần với 12 người trong khoảng thời gian này. Quận đã tiến hành khử khuẩn môi trường tại nơi ở của bệnh nhân, toàn bộ sàn tầng 8, thang máy, sàn tầng 1 của toà nhà A chung cư 36 Hoàng Cầu.

UBND quận Đống Đa đề nghị Ban quản lý tòa nhà 36 Hoàng Cầu trích xuất camera trong thời gian từ ngày 12/3 đến ngày 24/3 để xác định thêm những người có tiếp xúc gần để cách ly, theo dõi sức khỏe.

Cùng với đó, yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Ô Chợ Dừa tạm thời cách li toàn bộ tòa nhà để tiến hành vệ sinh môi trường khử khuẩn.

UBND quận Đống Đa đã tổ chức họp khẩn, phân công nhiệm vụ cho các đơn vị phôi hợp sẵn sàng triến khai đồng bộ các biện pháp chống dịch theo quy định.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lich-trinh-di-chuyen-chi-tiet-tai-ha-noi-cua-benh-nhan-thu-148-nhiem-covid-19-a316916.html