Liên tiếp triệt phá nhiều đường dây đánh bạc, cá độ bóng đá với số tiền lên tới hàng nghìn tỷ


Chủ nhật, 16/08/2020 | 00:54


Các đối tượng tham gia đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau như Hải Phòng, Hải Dương…

Các đối tượng tham gia đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau như Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên…Chỉ trong vòng 2 tháng, lượng tiền giao dịch đã lên tới 1.000 tỷ đồng.

"Thời gian gần đây trên địa bàn huyện Như Xuân tình hình tội phạm đánh bạc có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là đánh bạc qua internet. Cá biệt các đối tượng đã sử dụng các thiết bị, phương tiện điện tử truy cập internet để đánh bạc và thanh toán thông qua các đại lý đổi thưởng."

Cá độ hàng ngàn tỷ đồng

Ngày 10/8, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công đường dây tổ chức đánh bằng hình thức cá độ bóng đá, với số tiền giao dịch lên đến nghìn tỷ đồng.

Trước đó, ngày 9/8, sau thời gian xác lập chuyên án triệt phá, phòng Cảnh sát Hình sự cùng các lực lượng chức năng Công an tỉnh Hải Dương đã bắt nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Quang Vinh (SN 1986, trú tại khu An Trung, phường An Lưu, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương), Tự Long Đạt (SN 2000), Nguyễn Thành Long (SN 1994), Nguyễn Văn Hoàng (SN 1981) cùng trú tại thị xã Kinh Môn; Nguyễn Xuân Thắng (SN 1988), Phạm Huy Tường (SN 1981) cùng trú tại huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Đường dây cá độ bóng đá này do Nguyễn Quang Vinh cầm đầu. Quá trình điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định đây là đường dây tổ chức đánh bạc hoạt động mang tính chất chuyên nghiệp, từng đối tượng trong đường dây được phân công vị trí, vai trò, nhiệm vụ cụ thể nhằm trốn tránh sự phát hiện của cơ quan công an.

Đối tượng tham gia đánh bạc đến từ nhiều địa phương như Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên... Trong khoảng thời gian từ tháng 6/2020 đến nay, tổng số tiền các đối tượng trong đường dây sử dụng đánh bạc lên đến 1.000 tỷ đồng. Khám xét tại địa điểm làm nơi tổ chức hoạt động của nhóm đối tượng trên, lực lượng chức năng thu giữ nhiều tang vật, gồm: 7 điện thoại, 1 bộ máy vi tính, 200 triệu đồng tiền mặt và nhiều tài liệu khác có liên quan.

Vụ việc đang tiếp tục được phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc ở huyện Như Xuân và tang vật tại cơ quan công an.

Đánh bạc bằng game đổi thưởng, giao dịch 10 tỷ đồng

Cùng thời gian trên, Công an tỉnhThanh Hóa cho biết, Công an huyện Như Xuân vừa phá chuyên án 004B, triệt phá đường dây đánh bạc bằng hình thức game đổi thưởng qua mạng internet, với số tiền giao dịch lên tới 10 tỷ đồng. Bằng các ứng dụng Giauto.Club, Zindo. Club, Kim.Club.... thông qua mạng internet, các đối tượng đã thiết lập đường dây đánh bạc bằng game đổi thưởng cho hàng trăm con bạc tham gia, với số tiền giao dịch lên tới 10 tỷ đồng.

Công an huyện Như Xuân đã tiến hành khám xét các đại lý và bắt giữ 5 đối tượng là chủ các đại lý của đường dây đánh bạc này gồm: Văn Huy Trường (SN 1999), Nguyễn Đình Tuấn (SN 1992), đều trú ở thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn; Lê Văn Tùng (SN 1994), trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương; Ngô Sỹ Tuấn (SN 1993), trú tại phường Quảng Thịnh, TP.Thanh Hóa và Phạm Văn Hùng (SN 1992), trú tại xã Quảng Ninh, huyện Quảng Xương.

Quá trình khám xét, công an đã thu giữ 35 thẻ tín dụng ngân hàng, 01 máy tính xách tay, 5 bộ máy tính cây, 34 điện thoại di động, hơn 500 triệu động tiền mặt và nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc trên mạng internet của các đối tượng trong đường dây đánh bạc này. Để đấu tranh triệt xóa đường dây đánh bạc này, Công an huyện đã tập trung lực lượng, phương tiện, kỹ thuật, phối hợp với các đơn vị chức năng công an tỉnh dày công nghiên cứu, điều tra, xác minh, nắm tình hình và phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng.

Qua đó, Công an huyện Như Xuân đã dựng được đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng internet dưới hình thức chơi game đổi thưởng thông qua các ứng dụng: Giauto.Club, Zindo. Club, Kim.Club.... Thông qua việc tìm hiểu trên mạng internet, các đối tượng trong đường dây đánh bạc đã liên lạc với nhau để lập tài khoản game. Sau đó, chúng liên hệ nâng cấp tài khoản của mình lên đại lý cấp 1 để có thể mua, bán điểm đổi thưởng ra tiền mặt thông qua giao dịch ngân hàng.

Quá trình chơi, các đối tượng có thể đổi thưởng để có tiền mặt thông qua các đại lý bằng hình thức chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng với nhau hoặc qua thẻ cào. Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ cuối tháng 7/2020 đến khi bị bắt, các đối tượng nói trên đã cùng các đối tượng khác trên địa bàn huyện Như Xuân đứng ra tổ chức cho hàng trăm con bạc đến từ nhiều địa phương trong tỉnh đánh bạc trên mạng, với tổng số tiền lên đến trên 10 tỷ đồng.

Minh Sơn - Xuân Chinh
Bài đăng trên ấn phẩm Đời sống & Pháp luật số 129

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/lien-tiep-triet-pha-nhieu-duong-day-danh-bac-ca-do-bong-da-voi-so-tien-len-toi-hang-nghin-ty-a335044.html