Lò bánh tét phát nổ, nam thanh niên vỡ nát hai mắt


Thứ 3, 10/03/2015 | 02:34


(ĐSPL) - Một thanh niên ở Bến Tre đã bị vỡ nát hai mắt khi lò nấu bánh tét bất ngờ phát nổ.

(ĐSPL) - Một thanh niên ở Bến Tre đã bị vỡ nát hai mắt khi lò nấu bánh tét bất ngờ phát nổ.

Theo đó, nạn nhân được xác định là Q.G.M (19 tuổi), trú tại huyện Mỏ Cày (Bến Tre). Hiện M. đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM).

Bác sĩ Ngô Văn Hồng, Phó khoa Mắt, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân M. nhập viện vào ngày 2/3 trong tình trạng đa vết thương phần mềm (mặt, tay, chân), 2 mắt bị thương nặng, vỡ nhãn cầu trái, phải. Mắt trái xuất huyết, thủng võng mạc, nội nhãn đầy máu.

Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, cắt lọc, khâu bảo tồn cho bệnh nhân. Hiện, bệnh nhân đã mở được mắt, tuy nhiên, tình trạng rất xấu, hai nhãn cầu bị tổn thương rất nặng nên khả năng phục hồi thị lực rất thấp.

Bệnh nhân M. đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: N.T

Được biết, sau khi mổ, mắt trái của bệnh nhân M. không nhìn thấy gì, mắt phải chỉ nhìn thấy le lói vệt sáng tối, bên trong nội nhãn vẫn xuất huyết và vẫn còn dị vật. Các bác sĩ cho nhiều, nhiều khả năng, bệnh nhân sẽ phải múc bỏ 2 mắt.

Theo gia đình bệnh nhân, trước đó, vào chiều ngày 1/3, M. ngồi canh lửa cho nồi bánh tét nấu trong khuôn viên chùa Hương Mỹ, để chuẩn bị cho đám giỗ sư cô từng trụ trì chùa. Trong khi đang nấu, lò bánh tét bất ngờ phát nổ, M. ngồi cạnh nồi nên bị thương nặng.

Ngay sau đó, mọi người đã đưa M. đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương, sau đó, chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bước đầu, gia đình nạn nhân nhận định, nguyên nhân vụ nổ có thể là do phía dưới bếp lò có quả bom còn xót lại thời kỳ trước, trong quá trình đun lửa quả bom bị nóng, gây ra nổ.

Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lo-banh-tet-phat-no-nam-thanh-nien-vo-nat-hai-mat-a86734.html