Lộ clip nóng trong nhà nghỉ, Chủ tịch xã và Chủ tịch hội nông dân bị cách chức


Thứ 3, 04/08/2020 | 14:45


Cùng sự kiện

Chủ tịch xã và Chủ tịch Hội nông dân xã Thanh Chi (huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã bị cách chức vụ, sau khi lộ clip "nóng" trong nhà nghỉ.

Chủ tịch xã và Chủ tịch hội Nông dân xã Thanh Chi (huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã bị cách chức vụ, sau khi lộ clip "nóng" trong nhà nghỉ.

Khai trừ khỏi Đảng Chủ tịch xã và Chủ tịch Hội Nông dân vì quan hệ bất chính. Ảnh minh họa.

Ngày 4/8, Hội đồng kỷ luật UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND xã Thanh Chi đối với ông N.D.M. (SN 1968) và cách chức Chủ tịch Hội Nông dân xã Thanh Chi đối với bà T.T.Tr. (SN 1990).

Trước đó, vào cuối tháng 7 vừa qua, Ban thường vụ Huyện ủy Thanh Chương cũng đã thống nhất quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông N.D.M. và bà T.T.Tr.

Lý do 2 người này bị khai trừ khỏi Đảng và cách chức vì đã vi phạm phẩm chất đạo đức lối sống, thiếu gương mẫu, gây dư luận xấu, gây hậu quả nghiêm trọng.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Chương - Bí Thư Đảng ủy xã Thanh Chi cho biết, hiện cả 2 người này đã bị cách chức và không được bố trí làm việc gì tại xã. Về công việc của Chủ tịch xã hiện đang được tạm giao cho Phó Chủ tịch quản lý. Tương tự, công việc của bà Tr. cũng được tạm giao cho Phó Chủ tịch Hội nông dân xã đảm nhiệm.

Về cuộc sống gia đình của 2 người này trên địa phương, Bí thư xã cho biết 2 gia đình sống chung 1 xóm và nhà khá gần nhau. Hiện cả 2 gia đình có cuộc sống bình thường ổn định.

Trước đó vào ngày 17/7, dư luận trên địa phương và mạng xã hội lan truyền thông tin về một đoạn clip quan hệ bất chính giữa ông N.D.M. và bà T.T.Tr.

Ủy Ban kiểm tra huyện ủy Thanh Chương sau đó cũng nhận được 1 đơn thư tố cáo nặc danh kèm theo đó là 1 USB có chứa đoạn video dài 4 phút, ghi lại cảnh "nóng" của ông M. và bà Tr..UBKT Huyện ủy đã mời cả hai lên làm việc và họ đã thừa nhận.

Được biết, ông M. đã có 26 năm công tác tại UBND xã Thanh Chi. Trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã, ông M. giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Thanh Chi. Còn bà Tr. - Chủ tịch Hội Nông dân xã Thanh Chi - công tác tại xã từ năm 2017. Cả hai người đã có gia đình riêng.

Được biết, cấp phó của hai người này đang tạm giữ quyền Chủ tịch UBND xã và Chủ tịch Hội nông dân xã để điều hành công việc.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lo-clip-nong-trong-nha-nghi-chu-tich-xa-va-chu-tich-hoi-nong-dan-bi-cach-chuc-a333371.html