Lộ diện diễn viên hóa thân thành nàng Kiều trong phim điện ảnh Kiều


Thứ 6, 23/10/2020 | 13:09


Cùng sự kiện

Nhà sản xuất phim điện ảnh Kiều đã công bố thông tin chính thức về diễn viên vào vai Thúy Kiều sau poster hé lộ mập mờ về chân dung.

Nhà sản xuất phim điện ảnh Kiều đã công bố thông tin chính thức về diễn viên vào vai Thúy Kiều sau poster hé lộ mập mờ về chân dung.

Theo nhà sản xuất, tiêu chí chọn nàng Kiều là phải có đôi mắt buồn và thể hiện nhiều tâm tư như trong thơ của Nguyễn Du. Đạo diễn Mai Thu Huyền cho biết, cô muốn tìm gương mặt mới để người xem tin đó là Kiều chứ không phải một diễn viên. Vì vậy việc tìm được diễn viên ưng ý là thử thách đối với cả đoàn phim.

Thúy Kiều có một đôi mắt buồn xa xăm và nhiều tâm tư. 

Sau các buổi tuyển chọn diễn viên diễn ra ở 3 khu vực là Hà Nội, Huế và TP.HCM, Mai Thu Huyền vẫn không tìm được diễn viên ưng ý. Cuối cùng, nàng Kiều lại được phá hiện tại một sự kiện ra mắt phim ngày cận Tết chứ không phải trong buổi thử vai.

Nhà sản xuất cho biết, người đẹp hóa thân vào vai Kiều là Trình Mỹ Duyên, sinh năm 1995, đến từ Tuyên Quang. Cô từng tham gia chương trình The Face vào năm 2017 và thuộc đội của huấn luyện viên Lan Khuê. Bên cạnh đó, Mỹ Duyên còn đạt danh hiệu Người đẹp Áo dài tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017.

Người đẹp Trình Mỹ Duyên đến từ Tuyên Quang là diễn viên trẻ, mới chạm ngõ điện ảnh.

Sau khi Mai Thu Huyền tình cờ gặp Mỹ Duyên và nhận thấy ngoại hình phù hợp, nữ đạo diễn đã ngỏ ý mời cô đến thử vai. Mặc dù Trình Mỹ Duyên tham gia đóng phim điện ảnh khá muộn nhưng theo nhà sản xuất là đúng thời điểm.

Đạo diễn Mai Thu Huyền chia sẻ, Thúy Kiều là người có nét đẹp đằm thắm, thanh tú, dễ gây thiện cảm. Trong khi người đẹp Tuyên Quang có thể đáp ứng đầu đủ các tiêu chí này và toàn tâm toàn ý đầu tư cho vai diễn. Nữ đạo diễn cũng hy vọng, Mỹ Duyên sẽ trở thành làn gió mới cho điện ảnh Việt.

Để hóa thân thành Kiều, người đẹp Tuyên Quang đã được nhiều nghệ sĩ, diễn viên giàu kinh nghiệm như Mai Thanh Dung, Kathy Uyên... huấn luyện trong vòng 3 tháng.

Mỹ Duyên được huấn luyện các kỹ năng phục vụ cho vai diễn trong vòng 3 tháng. 

Chia sẻ về vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp, Mỹ Duyên cho biết cô chưa từng nghĩ sẽ có may mắn được đóng phim điện ảnh và hóa thân thành nàng Kiều. Thời gian đầu cô cảm thấy hạnh phúc vì vai trò mới nhưng sau đó, người đẹp cảm thấy lo lắng và áp lực vì sợ ảnh hưởng tới công sức của cả đoàn phim. Tuy nhiên, Mỹ Duyên luôn nhận được sự động viên của mọi người và đã học được những kỹ năng cần thiết cho vai diễn. Cô cảm thấy biết ơn Mai Thu Huyền, đoàn phim và những nghệ sĩ đã huấn luyện mình trong thời gian qua.

Phim điện ảnh Kiều của đạo diễn Mai Thu Huyền dự kiến sẽ ra rạp ngày 05/03/2021.

An Nhiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lo-dien-dien-vien-hoa-than-thanh-nang-kieu-trong-phim-dien-anh-kieu-a343624.html