Lộ diện tài xế chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn khỏi khu cách ly


Thứ 5, 04/02/2021 | 14:09


Cùng sự kiện

Tài xế chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn khỏi khu cách ly vừa được phát hiện tại một nhà trọ ở TP.HCM. Hiện người này đã được đưa vào khu cách ly...

Tài xế chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn khỏi khu cách ly vừa được phát hiện tại một nhà trọ ở TP.HCM. Hiện người này đã được đưa vào khu cách ly.

Ngày 4/2, trao đổi với báo chí, ông Trần Xuân Thanh - Trưởng Công an thị xã Quảng Trị (Quảng Trị)- cho biết tài xế chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã bị bắt vào lại khu cách ly sau một ngày bỏ trốn khỏi khu cách ly ở Quảng Trị.

Tài xế này tên Lê Minh X. (31 tuổi, quê ở Vĩnh Lợi, Bạc Liêu). Vào chiều ngày 3/2, lực lượng chức năng đã phát hiện tại xế X. đang lẩn trốn tại một nhà trọ thuộc quận Bình Tân, TP.HCM. Ngay sau đó, tài xế X. được đưa đi cách ly tập trung tại phường An Lạc, quận Bình Tân.

Tài xế X. vừa bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP.HCM

Ông Thành cho biết thêm, sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung, tài xế này sẽ bị xử lý tiếp về hành vi trốn cách ly theo quy định.

Như tin tức đã đưa, ngày 1/2 ,cơ quan chức năng huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị phát hiện một nhóm 4 người Trung Quốc được một tài xế người Việt lái xe chở vào thôn Tân Định, xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh để trốn kiểm tra của chốt kiểm dịch được tỉnh Quảng Trị lập trên quốc lộ 1 qua địa phận xã này.

Ngay đó, nhóm người này đã bị bắt giữ. Nhóm này khai nhận nhập cảnh trái phép từ Quảng Tây (Trung Quốc) vào Lạng Sơn và sau đó được tài xế tên Lê Minh X., quê Bạc Liêu chở vào Nam. Khi đến địa phận Quảng Trị thì bị chặn bắt.

Tuy nhiên, vào ngày 2/2, sau khi được đưa vào khu cách ly tại thị xã Quảng Trị, tài xế X. bỏ trốn và bị công an thị xã Quảng Trị phát lệnh truy tìm.

Theo sở Y tế Quảng Trị cho biết, nhóm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trước đó cùng Lê Minh X. đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng vẫn tiếp tục được cách ly.

Hoàng Yên (T/h)