Lỗ hổng "Trái tim rỉ máu": Cần thay đổi mật khẩu Facebook, Gmail


Thứ 6, 11/04/2014 | 00:09


(ĐSPL) - Người dùng của một số website, dịch vụ trực tuyến lớn được khuyến khích đổi mật khẩu nhằm tự bảo vệ trước lỗ hổng Heartbleed.(ĐSPL) - Người dùng của một số website, dịch vụ trực tuyến lớn được khuyến khích đổi mật khẩu nhằm tự bảo vệ trước lỗ hổng Heartbleed.

Trong những ngày vừa qua, Heartbleed (tạm dịch: Trái tim rỉ máu) một trong những lỗ hổng bảo mật lớn nhất từ đầu năm 2014 đã được phát hiện. Qua lỗi này, tin tặc có thể ăn cắp thông tin người dùng như tên tài khoản, mật khẩu hoặc thậm chí là cả số tài khoản ngân hàng và nhiều dữ liệu riêng tư khác.

Lỗ hổng

Mặc dù hầu hết các website, dịch vụ trực tuyến uy tín đều đã nhanh chóng vá xong lỗ hổng tuy nhiên người dùng vẫn được khuyến khích thay đổi mật khẩu nhằm tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Những website và dịch vụ trực tuyến cần đổi mật khẩu gồm: Facebook, Google, Gmail, Tumblr, Yahoo, Yahoo Mail, Dropbox, LastPass, SoundCloud.

Những website và dịch vụ trực tuyến khuyến khích nên đổi mật khẩu gồm: Twitter, Apple, eBay, Evernote, Netflix.

Những website và dịch vụ trực tuyến an toàn trước lỗ hổng Heartbleed gồm: LinkedIn, Amazon, Microsoft, AOL, Hotmail, Target, PayPal.

Gia Bảo

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lo-hong-trai-tim-ri-mau-can-thay-doi-mat-khau-facebook-gmail-a28778.html