Lộ màn "đánh tráo thân phận" của con bạc nữ mang tên Mỹ Duyên


Thứ 7, 12/06/2021 | 15:55


Cùng sự kiện

Khi bị công an bắt về tội đánh bạc, Duyên đã trình chứng minh thư nhân dân nhặt được để khai báo.

Ngày 11/6, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an TP.HCM cho biết đã phối hợp với Công an quận 3 bắt giữ đối tượng truy nã Võ Thị Mỹ Duyên.

lo man danh trao than phan cua con bac nu mang ten my duyen
Mỹ Duyên bị bắt sau 6 năm trốn truy nã. Ảnh: Bảo vệ pháp luật

Theo đó, vào năm 2015, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với Võ Thị Mỹ Duyên 1 năm tù giam về tội “Đánh bạc”. Tuy nhiên, người phụ nữ sau đó bỏ trốn và bị công an phát lệnh truy nã.

Ngày 10/6, Công an TP.HCM đã bắt giữ được Duyên. Khi bị bắt, Duyên cho rằng công an đã bắt nhầm người và khẳng định mình là Nguyễn Thị Mỹ Duyên (34 tuổi, quê Long An), không phải là Võ Thị Mỹ Duyên (quê Cà Mau) như trong quyết định truy nã.

Vào cuộc xác minh, cơ quan công an xác định, trước đây Duyên đi làm thuê ở tỉnh Cà Mau và nhặt được một chứng minh nhân dân mang tên Võ Thị Mỹ Duyên (SN 1986, nguyên quán xã Tắc Vân, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) nên lấy sử dụng.

Khi bị bắt giữ về hành vi đánh bạc, Duyên đã sử dụng chứng minh nhân dân nhặt được để cung cấp, khai báo thông tin gian dối về nhân thân. Trước những bằng chứng trên, Duyên đã thừa nhận Võ Thị Mỹ Duyên và Nguyễn Thị Mỹ Duyên là một.

Hiện Cơ quan Công an đang tạm giữ đối tượng Duyên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/lo-man-danh-trao-than-phan-cua-con-bac-nu-mang-ten-my-duyen-a503697.html