Lộ phác thảo bộ quốc phục của Á hậu Kiều Loan tại Miss Grand International 2019


Thứ 6, 27/09/2019 | 08:46


Cùng sự kiện

Á hậu Kiều Loan vừa "nhá hàng" bản thiết kế bộ trang phục dân tộc sẽ được cô trình diễn tại Miss Grand International 2019 , có tên gọi “Huyền đăng hội”.

Á hậu Kiều Loan vừa "nhá hàng" bản thiết kế bộ trang phục dân tộc sẽ được cô trình diễn tại Miss Grand International 2019 , có tên gọi “Huyền đăng hội”.

Chỉ còn 2 tuần nữa Miss Grand International 2019 (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế) sẽ chính thức diễn ra tại Venezuela. Trước một cuộc thi lớn, thời gian không còn nhiều Á hậu 1 Miss World Vietnam Kiều Loan đang cố gắng tăng tốc không ngừng nỗ lực luyện tập, chuẩn bị cho cuộc thi qua từng ngày.

Hé lộ bản thiết kế trang phục dân tộc của Kiều Loan tại Miss Grand International

Một trong những phần thi đặc biệt quan trọng và gây chú ý tại Miss Grand International chính là Trang phục quốc gia (National costume). Mới đây, Á hậu Kiều Loan vừa "nhá hàng" bản thiết kế bộ trang phục của cô, có tên gọi “Huyền đăng hội”.

Bộ trang phục được thiết kế bởi Tín Thái, lấy cảm hứng từ chùa Cầu và đêm Hội An huyền diệu. Lý do cảnh sắc đặc trưng Hội An được lựa chọn đưa vào bộ trang phục là do quê hương của Á hậu Kiều Loan chính là ở Quảng Nam và đây cũng là một trong những điểm đến nổi bật, giàu giá trị văn hoá, lịch sử của Việt Nam.

Chiếc váy được đính kết bằng pha lê tạo hiệu ứng bắt sáng cùng các chi tiết như mấn và cầu vai được xi mạ ánh vàng. Đặc biệt, hơn 2000 bóng đèn led được đính vào thân áo tái dựng hình ảnh một phố cổ lung linh huyền bí với trăm ngàn ánh sáng hoa đăng.

Bên trên cùng của tổng thể trang phục là tinh tuý văn hoá - lịch sử Quảng Nam và cũng là biểu tượng của Hội An - Chùa Cầu, được cách điệu ý nhị với đôi linh thần thú (Thần Khỉ và Thần Chó). Ở hai đầu của Chùa Cầu có hình ảnh của Thần Hầu và Linh Cẩu, đúng với thực tế là những linh vật được cho rằng "trấn yểm", bảo vệ sự an lành cho người dân phố Hội. Đồng thời, sự xuất hiện của đôi linh thần thú cũng mô phỏng năm động thổ (năm Thân) và năm hoàn thiện (năm Tuất) công trình kiến trúc độc đáo này.

Thân áo được thêu kết hình ảnh đôi rồng trên cổng Chùa Ông, nổi tiếng và đặc trưng cho tín ngưỡng, lịch sử và nghệ thuật của kiến trúc Hội An xưa. Phần vai và hông áo là hình ảnh mái ngói quen thuộc của Hội An, được xi mạ vàng làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ và tượng trưng cho phong chất người Quảng Nam.

Á hậu Kiều Loan.

“Hiệu ứng ánh sáng là yếu tố Tín muốn chú trọng và cũng là phần quan trọng của bộ trang phục, góp phần truyền tải nét đẹp của văn hóa phố cổ. Tín muốn thể hiện một câu chuyện về văn hóa, lịch sử qua việc sử dụng công nghệ đèn led trên trang phục Việt và mang sang bờ bên kia châu lục, lên sân khấu Miss Grand International,” nhà thiết kế Tín Thái chia sẻ.

Trong khi đó, Á hậu Kiều Loan cho biết cô đã vô cùng ấn tượng khi thấy bản vẽ phác thảo cho bộ trang phục và khi được chiêm ngưỡng “Huyền đăng hội” hoàn thiện thì nàng Á hậu cảm thấy có thêm sức mạnh để tự tin chinh chiến tại cuộc thi.

Mỹ An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lo-phac-thao-bo-quoc-phuc-cua-a-hau-kieu-loan-tai-miss-grand-international-2019-a294699.html