Lộ thủ đoạn tinh vi của "nữ giám đốc" chi nhánh ngân hàng lừa đảo gần 15 tỷ đồng


Thứ 4, 19/05/2021 | 14:28


Cùng sự kiện

Lấy danh nghĩa là giám đốc một chi nhánh ngân hàng trên địa bàn TP. Đà Nẵng, Khánh đã huy động 15 tỷ đồng của nhiều khách hàng rồi chiếm đoạt.

Chiều 18/5, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP. Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can Lê Thị Kim Khánh (39 tuổi, trú tổ 24, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

lo thu doan tinh vi cua nu giam doc chi nhanh ngan hang lua dao gan 15 ty dong
Công an tống đạt lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can Lê Thị Kim Khánh. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 9 đến tháng 10/2019, với danh nghĩa là giám đốc quan hệ khách hàng của một chi nhánh ngân hàng tại quận Liên Chiểu (Đà Nẵng), Khánh chiếm đoạt tiền của nhiều người bằng hình thức huy động vốn đầu tư làm ăn.

Theo đó, Khánh viết giấy mượn tiền, cam kết từ 7 đến 15 ngày sẽ hoàn trả. Đồng thời, Khánh thỏa thuận miệng là trả lãi suất từ 0,3% đến 0,55%/ngày, trả lãi theo chu kỳ 10 ngày/1 lần. Với thủ đoạn này, bước đầu xác định Khánh đã chiếm đoạt số tiền gần 15 tỉ đồng của nhiều người.

Tại cơ quan công an, Khánh khai số tiền chiếm đoạt được đã chuyển cho một người ở nước ngoài để đầu tư bất động sản tại Hong Kong (Trung Quốc). Mỗi tháng, "đối tác" sẽ chuyển tiền lãi để Khánh trả cho các bị hại.

Từ ngày 6/10/2019, Khánh mất khả năng chi trả lãi do nguồn tiền không gửi tiền về.

Theo cơ quan công an, Khánh đưa thông tin gian dối để huy động tiền, không chứng minh được việc đầu tư kinh doanh.

Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng thông báo ai là bị hại của Khánh trong vụ án trên thì liên hệ cơ quan điều tra.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/lo-thu-doan-tinh-vi-cua-nu-giam-doc-chi-nhanh-ngan-hang-lua-dao-gan-15-ty-dong-a501057.html