Loại bỏ thành công khối mô ung thư da ở ngực Tổng thống Joe Biden


Thứ 7, 04/03/2023 | 10:40


Cùng sự kiện

Tất cả các mô ung thư đã được loại bỏ thành công trong buổi kiểm tra y tế định kỳ của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Ông Kevin O'Connor - bác sĩ riêng của Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, “tất cả các mô ung thư đã được loại bỏ thành công” trong buổi kiểm tra thể chất định kỳ của tổng thống vào ngày 16/2.

tong thong my cat khoi mo ung thu dad spl
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Văn phòng Điều hành Eisenhower trong khuôn viên Nhà Trắng ngày 16/2. Ảnh: Reuters.

Trong cuộc kiểm tra thể chất, ông Biden được đánh giá hoàn toàn khỏe mạnh và đầy đủ khả năng đảm nhận trách nhiệm tại Nhà Trắng. Buổi kiểm tra diễn ra vào thời điểm ông Biden chỉ còn vài tuần trước khi bước vào cuộc đua tái tranh cử năm 2024.

Ông O’Connor cho biết vị trí da cắt bỏ trên ngực ông Biden đã lành. Tổng thống Mỹ sẽ tiếp tục kiểm tra da thường xuyên theo kế hoạch sức khỏe định kỳ.

“Tổng thống Biden vẫn là một người đàn ông 80 tuổi khỏe mạnh, tràn đầy sức sống, đủ sức khỏe để thực hiện tốt các nhiệm vụ, bao gồm lãnh đạo chính phủ, Nguyên thủ quốc gia và Tổng tư lệnh” - bác sĩ cho biết thêm.

Ung thư biểu mô tế bào đáy là loại ung thư da phổ biến và dễ điều trị, đặc biệt khi được phát hiện sớm. 

“Đệ nhất phu nhân Jill Biden hồi tháng 1 cũng đã loại bỏ thành công hai tổn thương tế bào đáy ở mắt phải và ngực”, bác sĩ O'Connor nói.

Theo Viện Da liễu Mỹ, chỉ riêng ở nước này, ước tính có khoảng 2 triệu người được chẩn đoán mắc ung thư biểu mô tế bào đáy mỗi năm. Tổ chức Ung thư Da (SCF) có trụ sở tại Mỹ cho biết hầu như tất cả ung thư biểu mô tế bào đáy đều có thể được loại bỏ thành công mà không có biến chứng nếu phát hiện và điều trị sớm.

Tổng thống Biden đã kiểm tra sức khỏe hai lần từ khi lên nắm quyền hồi tháng 1/2021. Theo kết luận của bác sĩ, mặc dù xét nghiệm dương tính với COVID-19 hai lần vào năm ngoái song Tổng thống Joe Biden không có các triệu chứng lâu dài, tuyên bố ông đủ sức khoẻ để làm nhiệm vụ tại Nhà Trắng.

Ông Biden là người lớn tuổi nhất từng giữ chức vụ Tổng thống Mỹ. Việc ông dự kiến ​​sẽ khởi động chiến dịch tái tranh cử trong thời gian tới, các cuộc thăm dò cho thấy cử tri lo ngại về khả năng phục vụ thêm 4 năm nữa của ông nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2024.

Mộc Miên (T/H)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/loai-bo-thanh-cong-khoi-mo-ung-thu-da-o-nguc-tong-thong-joe-biden-a567712.html