Loại sủi cảo “gây sốt” ở Nhật Bản, đặt hàng cả năm mới nhận được có gì đặc biệt?


Thứ 2, 23/11/2020 | 09:25


Cùng sự kiện

Khách hàng phải chờ đợi khá lâu nhưng không mấy ai phàn nàn vì hương vị của món ăn này quá mức hấp dẫn.

Khách hàng phải chờ đợi khá lâu nhưng không mấy ai phàn nàn vì hương vị của món ăn này quá mức hấp dẫn.

Gyoza (sủi cảo áp chảo) vốn là một món ăn khá phổ biến ở Nhật Bản, có nhiều hình thức chế biến khác nhau. Một số loại Gyoza đặc biệt có thể kể đến như Wasabeef Wasabi Gyoza, những loại Gyoza được phủ vàng lá hay loại Gyoza được làm bởi các cựu tù nhân ở Kabukicho.

Hộp Croissant Gyoza khi được giao tới khách hàng.

Bên trong có 2 khay, mỗi khay có 25 chiếc kèm nước sốt.

Gần đây, một loại Gyoza mới được gọi là Croissant Gyoza xuất hiện đã thu hút sự quan tâm cực lớn của người dân Nhật Bản. Loại Gyoza này xuất sứ từ Tareya thuộc tỉnh Kagawa, có sức hấp dẫn lớn tới mức bán hết 4000 hộp chỉ trong vòng 30 phút kể từ thời điểm mới “ra lò”. Đặc biệt, nhiều khách hàng phải đợt 1 năm kể từ thời điểm đặt hàng mới có thể nhận được món Gyoza này.


Croissant Gyoza trước và sau khi chế biến.

Croissant Gyoza khi được giao tới tay khách hàng sẽ được đóng hộp cẩn thân, bên trong có tổng cộng 50 chiếc Gyoza xếp thành 2 lớp kèm theo nước sốt được để riêng. Khi mới bắt đầu nấu, Croissant Gyoza trông không không khác biệt nhiều so với các loại Gyoza khác. Tuy nhiên, khi quá trình chế biến đã hoàn thành, những chiếc Croissant Gyoza dính lại với nhau tạo thành một khối trông như một chiếc bánh lớn.

“Thật quá tuyệt vời! Bên ngoài chiếc bánh có vị giống như bánh ngọt. Thơm, giòn và có độ sánh vừa phải. Vỏ ngoài rất dày và và giòn khi được nướng lên còn phần nhân bên trong vừa ăn. Lớp vỏ bên ngoài bọc chặt nhân bên trong, cả hai hòa quyện với nhau tạo nên mùi vị đặc biệt, đâu đó còn có mùi vị của bắp cải. Món bánh này quả thực quá ngon”, một thực khách nói sau khi thưởng thức món Gyoza này.

Hương vị của món ăn ngon tới mức nhiều người chấp nhận đợi cả năm để thưởng thức.

Được biết, vỏ Croissant Gyoza được làm rất cẩn thận, sử dụng tới 4 loại bột mì khác nhau để để tạo được độ chắc và hương thơm nhưng vẫn giòn và đàn hồi cho món ăn. Kết hợp vỏ bánh đặc biệt với các nguyên liệu tươi mới nhất có nguồn gốc từ địa phương, món Croissant Gyoza được đánh giá là loại “Gyoza ngon nhất thế giới”. Hiện, hộp 50 chiếc Croissant Gyoza được bán ở Nhật với giá 2650 Yên (khoảng 600.000 đồng).

Đinh Kim (Theo Soranews24)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/loai-sui-cao-gay-sot-o-nhat-ban-dat-hang-ca-nam-moi-nhan-duoc-co-gi-dac-biet-a346977.html