Loạt vụ trộm nắp chắn rác cầu Thủ Thiêm 2: Công an đã xác định kẻ gây án


Thứ 6, 13/05/2022 | 18:45


Cùng sự kiện

Công an quận 1 (TP.HCM) đang điều tra vụ trộm cắp nhiều nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2, phường Bến Nghé, quận 1.

Theo Công an quận 1, người trộm cắp các nắp chắn rác điều khiển xe máy màu đỏ, mặc áo xanh, quần đen; đã lấy trộm 32 nắp chắn rác bằng kim loại hình tròn, đường kính 23cm, dày 2,5cm.

Công an kêu gọi người dân, ai biết thông tin về số nắp chắn rác trên và đối tượng đã được xác định này, đề nghị báo ngay đến Đội Cảnh sát hình sự Công an Quận 1 để tiếp nhận xử lý.

loat vu trom nap chan rac cau thu thiem 2 cong an da xac dinh ke gay an

Các nắp chắn rác được thay tạm bằng gỗ. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Trước đó, tại buổi họp báo chiều 12/5 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng tham mưu Công an TP cho biết, số lượng nắp chắn rác của các cống thoát nước trên cầu Thủ Thiêm 2 bị mất là 44 nắp. Tổng cộng trên cầu có 108 nắp chắn rác, giờ chỉ còn 64 cái.

Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo phòng cảnh sát hình sự và Công an thành phố Thủ Đức cho điều tra xác minh.

Đây là thiết bị bảo vệ cầu Thủ Thiêm 2. Việc mất nắp chắn rác sẽ ảnh hưởng đến thoát nước trên cầu, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn khi xe chạy.

Ngoài ra, người dân thường xuyên tập trung trên cầu vào buổi chiều, tối để hóng mát, ăn uống... Sau đó quăng rác xuống đường khiến các lỗ cống đầy rác, khi mưa xuống khiến cống nghẹt.

Hiện, Công ty Thiên An (phụ trách thi công cầu Thủ Thiêm 2) đã thay tạm những nắp chắn rác bị mất bằng gỗ.

Hiện, cơ quan chức năng đang tích cực điều tra làm rõ.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/loat-vu-trom-nap-chan-rac-cau-thu-thiem-2-cong-an-da-xac-dinh-ke-gay-an-a537491.html