Lốc xoáy khiến hàng chục nhà dân ở Đà Nẵng bị tốc mái


Thứ 5, 28/10/2021 | 07:08


Cùng sự kiện

Trận lốc xoáy vào chiều 27/10 đã khiến 20 ngôi nhà ở thôn Phú Sơn Tây (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) bị hư hỏng.

Theo Tri thức trực tuyến, tối 27/10, Chủ tịch UBND xã Hòa Khương (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) - ông Nguyễn Chí Trí cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ lốc xoáy khiến 20 ngôi nhà ở thôn Phú Sơn Tây (xã Hòa Khương) bị hư hỏng. Trong đó, có 4 ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn, rất may không gây thiệt hại về người.

Theo Chủ tịch UBND xã Hòa Khương, ngay sau khi sự việc xảy ra, địa phương đã cử lực lượng xuống hỗ trợ bà con dọn dẹp và thống kê thiệt hại.

"Hơn 15h cùng ngày trận lốc xoáy bất ngờ xuất hiện, quét qua khoảng vài giây, nhưng nhiều nhà trong thôn bị tốc mái, hư hỏng", một người dân cho biết thêm.

loc xoay
Lốc xoáy xuất hiện chiều 27/10, khiến nhiều nhà dân bị tốc mái. Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Theo Dân Việt ghi nhận, vào chiều cùng ngày, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự TP.Đà Nẵng đã có công điện về triển khai ứng phó với mưa lớn, cảnh báo lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại thành phố.

Theo đó, UBND các quận, huyện thông báo cho nhân dân tình hình mưa lớn để chủ động ứng phó; rà soát phương án sơ tán bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, đặc biệt là tại các khu dân cư ở những vùng trũng, thấp, vùng ven sông suối, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét...

Từ sáng 27/10, TP.Đà Nẵng có mưa to trên diện rộng. Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung Bộ, trong đêm 27/10, mây đối lưu liên tục tồn tại, phát triển trên gây mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông cho huyện Hòa Vang và các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ. Trên vùng biển thành phố có mưa rào và dông. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/loc-xoay-khien-hang-chuc-nha-dan-o-da-nang-bi-toc-mai-a517463.html