Lời cuối với gia đình của kẻ khủng bố gần quốc hội Anh


Chủ nhật, 26/03/2017 | 13:13


Khalid Masood, kẻ khủng bố gần tòa nhà quốc hội Anh, nói với gia đình rằng hắn sẽ tới Arab Saudi trước khi thực hiện vụ tấn công.

Khalid Masood, kẻ khủng bố gần tòa nhà quốc hội Anh, nói với gia đình rằng hắn sẽ tới Arab Saudi trước khi thực hiện vụ tấn công.

Thông tin mới nhất trên VnExpress cho hay, nghi phạm Khalid Masood nói dối gia đình rằng hắn đang chuẩn bị bay tới Arab Saudi trước khi thực hiện vụ tấn công khủng bố làm 4 người thiệt mạng gần tòa nhà quốc hội ở trung tâm London ngày 22/3. Masood giữ bí mật hoàn toàn trước gia đình và bạn bè, điều này củng cố nhận định hắn hoạt động đơn lẻ và không có đồng phạm, Telegraph ngày 26/3 đưa tin.

Cảnh sát đã thả hầu hết những người bị bắt sau vụ tấn công, bao gồm cả một phụ nữ 39 tuổi, tên Rohey Hydara. Đây là người có liên hệ với Masood ở ba địa điểm tại London và Luton kể từ năm 2010, được cho là bạn gái của nghi phạm. Hydara được kết luận là không liên quan tới vụ khủng bố.

Nghi phạm Khalid Masood được cấp cứu sau vụ khủng bố. Ảnh: AP.

"Masood nói dối Hydara là hắn sẽ tới Arab Saudi. Cô ấy hoàn toàn không biết gì về vụ tấn công. Nếu biết trước, cô ấy sẽ tìm cách ngăn hắn lại", nguồn tin liên quan tới cuộc điều tra cho biết. Masood từng làm việc ở Arab Saudi trong giai đoạn 2005 - 2006 và 2008 - 2009, sau đó thực hiện chuyến hành hương tới thánh địa Mecca vào tháng 3/2015.

Một người đàn ông 58 tuổi, quốc tịch Arab Saudi, bị giữ sau cuộc đột kích của cảnh sát Anh tại Birmingham. Nhà chức trách vẫn đang tìm kiếm nơi ở của Masood tại thành phố này cũng như những người mà nghi phạm từng gặp.

Liên quan đến vụ việc, VTV đưa tin thêm, Cảnh sát Anh đã thu giữ 2.100 đồ vật từ 21 địa điểm đột kích, trong đó có rất nhiều thông tin từ máy vi tính.

Hiện 7 trong số 11 đối tượng bị bắt giữ để thẩm vấn đã được trả tự do. Cảnh sát Anh đang cố gắng truy tìm mọi manh mối để xem liệu hung thủ Khalid Masood có hành động một mình hay không và có phải tên này đã sử dụng các tin nhắn mã hóa thông qua ứng dụng WhatsApp ngay trước khi thực hiện vụ tấn công.

Theo báo cáo, đã có 1 tin nhắn được gửi đi từ điện thoại của tên Masood chỉ 2 phút trước khi xảy ra vụ khủng bố.

Trong khi đó, chính phủ Saudi Arabia ngày 25/3 xác nhận đối tượng Khalid Masood đã từng làm giáo viên dạy tiếng Anh ở nước này từ năm 2005 đến 2009. Trong thời gian này, đối tượng Masood không có hành vi đe dọa an ninh và phạm tội.

Tổng hợp

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/loi-cuoi-voi-gia-dinh-cua-ke-khung-bo-gan-quoc-hoi-anh-a185382.html