Lời kể bàng hoàng vụ sạt lở gây thương vong cho đoàn khách du lịch tại Nha Trang


Thứ 2, 19/11/2018 | 02:57


Tối 18/11, bà Trần Thị Hòe, Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Tuổi Ngọc, đã kể lại sự cố sạt lở đất khiến 2 người thiệt mạng và 4 người bị thương ở Nha Trang.

Tối 18/11, bà Trần Thị Hòe, Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Tuổi Ngọc, đã kể lại sự cố sạt lở đất khiến 2 người thiệt mạng và 4 người bị thương ở Nha Trang.

Tối 18/11, bà Trần Thị Hòe – Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Tuổi Ngọc (xã Cư Amung, huyện Ea H’leo, Đắk Lắk) xác nhận đoàn khách 33 người đi du lịch Nha Trang là do nhà trường tổ chức, nhân dịp Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Mưa lớn khiến TP Nha Trang bị sạt lở nghiêm trọng - Ảnh: VTC.

Theo bà Hòe, nhân viên của trường có 18 người, số còn lại là các con em đi kèm cùng tài xế và phụ xe.

Đến sáng ngày 18/11, cả đoàn lên xe ra về. Khoảng 7h30, đoàn ghé vào một quán phở, nằm phía sau vách núi để ăn sáng.

“Khoảng hơn 8h, khi mọi người đang ăn uống thì nghe một tiếng rầm, rồi đất đá ập xuống quán ăn khiến bức tường đổ sập. Sự việc xảy ra quá nhanh, mọi người chạy tán loạn ra ngoài thoát thân, bức tường đè vào cháu bé L.Đ.H.H (7 tuổi) con của cô văn thư và đè vào bà chủ quán khiến cả 2 đều thiệt mạng”, bà Hòe cho hay.

Cũng theo bà Hòe, vào thời điểm xảy ra sự việc, cô văn thư đang đi ra nhà vệ sinh, khi chạy vào phát hiện sự việc đã đau đớn ngã quỵ.

Vụ sạt lở đất còn làm 2 cháu bé cùng 2 cô giáo của đoàn bị thương và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để cấp cứu.

Hiện trường xảy ra vụ việc ở Nha Trang - Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Bà Hòe cũng cho biết, công đoàn nhà trường tổ chức chuyến đi, kinh phí do các giáo viên, nhân viên đóng góp.

“Trước chuyến đi, ban giám hiệu đã có buổi họp, trong đó quán triệt việc ai mang theo con cái cần phải quản lý, theo dõi chặt chẽ nên sự việc là sự cố rất đáng tiếc. Hiện 4 người bị thương đang điều trị, chờ được xuất viện. Riêng thi thể cháu H. đang được làm thủ tục để đưa về quê mai táng”, bà Hòe nói.

Bà Hòe còn cho hay, gia đình cháu H. yêu cầu cơ quan chức năng không mổ tử thi cháu.

Một lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Ea H’leo, cho biết, đoàn giáo viên tự đi chơi dịp cuối tuần (thứ 7, chủ nhật) nên không báo cáo cho phòng. Sau vụ việc, Phòng cũng chưa nhận được báo cáo chính thức.

Minh Minh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/loi-ke-bang-hoang-vu-sat-lo-gay-thuong-vong-cho-doan-khach-du-lich-tai-nha-trang-a251784.html