Lợi nhuận kỷ lục, hãng hàng không của Singapore “tri ân” nhân viên bằng 8 tháng lương


Thứ 5, 25/05/2023 | 12:45


Cùng sự kiện

Sau khi cắt mạch thua lỗ suốt 3 năm, Tập đoàn Singapore Airlines (SIA) cho biết sẽ trả cho những nhân viên đủ điều kiện một khoản tiền thưởng bằng 8 tháng lương như một cách ghi nhận sự cống hiến, làm việc chăm chỉ và hy sinh của nhân viên.

Tờ Business Times của Singapore đưa tin, Tập đoàn Singapore Airlines (SIA) sẽ trả cho nhân viên khoản tiền thưởng bằng khoảng 8 tháng lương như một cách ghi nhận sự cống hiến của các nhân viên trong thời gian qua.

Theo SIA, khoản tiền thưởng hiệu suất lần này là nhờ “lợi nhuận kỷ lục của Tập đoàn SIA trong năm tài chính 2022.

loi nhuan ky luc hang hang khong cua singapore tri an nhan vien bang 8 thang luong
Lợi nhuận kỷ lục, hãng hàng không của Singapore “tri ân” nhân viên bằng 8 tháng lương.

Báo Dân trí dẫn thông tin từ tờ CNA: Hãng SIA đã công bố mức lợi nhuận kỷ lục năm 2022 là 2,16 tỷ SGD (tương đương 1,63 tỷ USD), chấm dứt chuỗi lỗ 3 năm liên tiếp. Trong khi đó, cùng kỳ, doanh nghiệp này ghi nhận khoản lỗ ròng 962 triệu SGD.

Theo SIA, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không mạnh mẽ đã thúc đẩy doanh thu, lợi nhuận hoạt động và hệ số tải hành khách. Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, tập đoàn cho biết họ đã giữ lại hầu hết nhân viên và giữ một tỷ lệ lớn đội máy bay của mình dù hoạt động bay chỉ ở mức thấp.

Tuy nhiên, điều này cho phép hai hãng hàng không của họ là SIA và Scoot, tăng cường hoạt động trong thời gian ngắn khi lượng khách du lịch bằng đường hàng không tăng mạnh trong năm tài chính 2022/23.

Kết quả, SIA và Scoot đã vận chuyển tổng cộng 26,5 triệu hành khách, gấp 6 lần so với năm trước. Hệ số tải hành khách cũng tăng 55,3 điểm phần trăm lên 85,4% - mức cao nhất trong lịch sử của công ty.

Scoot cũng đạt lợi nhuận hoạt động kỷ lục là 148 triệu SGD, tăng 602 triệu SGD (khoảng 446 triệu USD) so với năm tài chính 2021/22

Tính đến ngày 31/3, SIA đã phục vụ 74 điểm đến trong khi con số này của Scoot là 58 điểm đến.

SIA cho biết thêm rằng các nhân viên đủ điều kiện có thể nhận được khoảng 8 tháng tiền thưởng. Tương tự, Scoot cho biết họ sẽ thưởng tối đa là 1,5 tháng lương cho những nhân viên đủ điều kiện.

SIA và Scoot cho biết khoản tiền thưởng là để ghi nhận sự cống hiến, làm việc chăm chỉ và hy sinh của nhân viên. Điều này cũng đánh dấu sự thành công trong chương trình chuyển đổi kéo dài ba năm của tập đoàn nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh và củng cố nền tảng cho tương lai.

Singapore Airlines chính thức ra mắt vào năm 1947, với tên gọi là Malayan Airways và có trụ sở chính đặt tại sân bay quốc tế Changi. Đây là hãng hàng không quốc gia của Singapore, đồng thời là một trong những hãng hàng không nổi tiếng ở Châu Á.

Năm 2011, Singapore Airlines quyết định thành lập thêm hãng hàng không giá rẻ chuyên phục vụ các tuyến đường dài và trung mang tên Scoot, có quy mô nhỏ hơn các tập đoàn hàng không giá rẻ lớn trong khu vực như AirAsia của Malaysia và Lion Air của Indonesia.

Năm 2017, hãng Scoot và Tiger Airways được sáp nhập với với tên gọi chung là Scoot. Hiện nay, hãng chủ yếu khai thác các đường bay từ Singapore đến Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia...

Vân Anh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/loi-nhuan-ky-luc-hang-hang-khong-cua-singapore-tri-an-nhan-vien-bang-8-thang-luong-a576505.html