Lời trần tình của YouTuber Thơ Nguyễn sau clip "xin vía học giỏi"


Thứ 2, 15/03/2021 | 13:56


Làm việc với cơ quan chức năng, Thơ Nguyễn giải trình do video "xin vía học giỏi" được đăng tải làm 2 phần ở hai thời điểm khác nhau (không liên tục) nên gây hiểu lầm.

Làm việc với cơ quan chức năng, YouTuber Thơ Nguyễn giải trình do video "xin vía học giỏi" được đăng tải làm 2 phần ở hai thời điểm khác nhau (không liên tục) nên gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng....

Ngày 15/3, Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương làm việc với bà Nguyễn Thị Hồng Thơ (YouTuber Thơ Nguyễn, thường trú tại phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) liên quan đến việc đăng tải video clip "xin vía học giỏi" trên kênh TikTok.

YouTuber Thơ Nguyễn làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh: Người lao động

Tại buổi làm việc, YouTuber Thơ Nguyễn cho biết, đã đăng tải đoạn video có nội dung "xin vía học giỏi" trên mạng xã hội TikTok gồm có 2 phần. Phần 1 là nội dung video gây tranh cãi trên cộng đồng mạng, phần 2 là video "đính chính" với các em nhỏ, đây là búp bê thường, không phải là búp bê ma, muốn học giỏi thì phải siêng học chứ không cầu xin được.

Theo giải trình của YouTuber Thơ Nguyễn thì do chính sách của TikTok chỉ cho đăng tải mỗi đoạn video có thời lượng tối đa là 60 giây nên có tình trạng là video nêu trên được đăng tải ở hai thời điểm khác nhau (không liên tục) gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng.

Qua phân tích nội dung các clip của cơ quan chức năng, YouTuber Thơ Nguyễn đã nhận thức được hành vi vi phạm không cố ý. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng, YouTuber này có những biểu hiện không tốt về sức khỏe và tâm lý nên đã xin phép cơ quan chức năng tạm dừng buổi làm việc để về nghỉ ngơi và thống nhất sẽ tiếp tục làm việc vào chiều ngày mai (16/3).

Được biết, YouTuber Thơ Nguyễn hiện có 3 kênh thông tin trên mạng là: YouTuber Thơ Nguyễn với 8,7 triệu lượt người theo dõi, TikTok Thơ Nguyễn với 900.000 lượt theo dõi và Fanpage Thơ Nguyễn 400.000 lượt follow. Những người xem kênh của Thơ Nguyễn đa phần là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, rất nhiều video của kênh này bị cộng đồng lên án vì những thử thách tiêu cực, âm thanh nhạy cảm, không phù hợp cho trẻ em.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/loi-tran-tinh-cua-youtuber-tho-nguyen-sau-clip-xin-via-hoc-gioi-a359287.html