Lợn bị chích điện đột nhiên tỉnh dậy trong lò mổ, người đàn ông gặp cái kết thương tâm


Thứ 5, 09/02/2023 | 10:50


Cùng sự kiện

Sự việc bất ngờ khiến người đàn ông không kịp phản ứng, con dao dài 40cm trên tay rơi trúng chân trái và cắt đứt động mạch chủ.

Theo Ettoday, vụ việc xảy ra tại lò mổ Thượng Thủy (Hong Kong, Trung Quốc) vào tháng trước, trong lúc người đàn ông 60 tuổi họ Thái đang mổ lợn. Hôm đó, sau khi dùng roi điện giật điện con lợn khiến nó bất tỉnh, ông Thái cầm dao mổ lợn lên chuẩn bị làm công đoạn tiếp theo.

Chẳng ngờ, khi sắp bị mổ, con lợn bỗng tỉnh lại và vùng vẫy rất mạnh khiến ông Thái không kịp phản ứng, bị xô ngã xuống đất. Con dao dài 40cm trên tay ông không may rơi xuống trúng chân trái và cắt đứt động mạch chủ.

Người đàn ông vội vàng chạy ra khỏi phòng giết mổ để cầu cứu đồng nghiệp nhưng nhanh chóng rơi vào hôn mê vì mất máu quá nhiều. CNN đưa tin, một đồng nghiệp phát hiện ông Thái trong tình trạng bất tỉnh, trên tay vẫn cầm dao mổ và có một vết rạch ở bàn chân trái. Mặc dù được đưa đến bệnh viện nhưng ông không qua khỏi do bị sốc mất máu.

lon bi chich dien dot nhien tinh day trong lo mo nguoi dan ong gap cai ket thuong tam
Con lợn bất ngờ tỉnh dậy và vùng vẫy mạnh khiến người đàn ông không kịp phản ứng. Ảnh minh họa

Tin tức về vụ việc được tiết lộ đã gây rúng động trong ngành. Cục Vệ sinh Môi trường và Thực phẩm Hong Kong gửi lời chia buồn đến gia đình ông Thái và yêu cầu lò mổ có biện pháp hỗ trợ thích hợp. Trong khi đó, sở Lao động Hong Kong cho biết họ “rất lo ngại” về vụ việc và đã mở một cuộc điều tra.

"Chúng tôi đã lập tức bắt tay vào điều tra ngay khi được thông báo về vụ tai nạn và cảnh báo người sử dụng lao động có liên quan, đồng thời kêu gọi họ tuân thủ các quy định về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, áp dụng những biện pháp phòng ngừa phù hợp để đảm bảo an toàn cho người lao động.

Chúng tôi sẽ hoàn thành điều tra trong thời gian sớm nhất để xác định nguyên nhân vụ việc, xác định trách nhiệm của những người liên quan và đề xuất các biện pháp cải thiện. Chúng tôi sẽ hành động nếu có bất kỳ hành vi vi phạm pháp luật nào về an toàn lao động", cơ quan này chia sẻ.

Giới chức không tiết lộ chuyện gì đã xảy ra với con lợn nói trên, theo Independent. Ông Hứa Vỹ Kiên – Chủ tịch Phòng Thương mại Tổng hợp Thịt lợn Hong Kong cho hay, tai nạn như vậy rất hiếm khi xảy ra, ông chưa từng nghe qua sự việc tương tự nào trong mấy chục năm qua.

Theo ông Hứa, việc giết mổ nhanh thường cần 2 người, trong đó một người cần dùi cui điện, một người cầm dao mổ. Nếu con lợn đột ngột tỉnh dậy, người cần dùi cui điện lập tức chích điện, không rõ vì sao ông Thái lại mổ lợn một mình. Được biết, ông Thái đã làm nghề giết mổ 24 năm và rất có kinh nghiệm.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lon-bi-chich-dien-dot-nhien-tinh-day-trong-lo-mo-nguoi-dan-ong-gap-cai-ket-thuong-tam-a565443.html