` `
`

London - Các bài viết về London, tin tức London

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về London. Mời các bạn đón đọc các bài viết về London và chia sẻ thông tin London trên doisongphapluat.com.
Thông tin tag London

Luân Đôn là thủ đô của Anh và Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, đồng thời là vùng đô thị lớn nhất UK và cũng là khu vực đô thị rộng thứ hai về diện tích trong Liên minh Châu Âu.

Luân Đôn là một trong số các vùng khô nhất của nước Anh, lượng mưa trung bình hàng năm chỉ 750mm. Nhiệt độ trung bình tháng Giêng là 40C, tháng 7 là 180C. Luân Đôn có mùa hè ấm hơn các vùng khác. Mùa đông rất nhiều sương mù, vì thế người ta còn gọi Luân Đôn là “thành phố sương mù”.

Luân Đôn là trung tâm tài chính chủ yếu của toàn cầu bên cạnh Tokyo và New York. Luân Đôn là thành phố dẫn đầu về số lượng các ngân hàng quốc tế, số tiền cho vay ở nước ngoài, hoạt động của thị trường chứng khoán, và tầm cỡ kinh doanh bảo hiểm quốc tế.

Du lịch là một phần quan trọng khác của thành phần dịch vụ. Luân Đôn thu hút hơn 24 triệu du khách mỗi năm, hơn một nửa trong số họ đến từ nước ngoài.

Luân Đôn là trung tâm giao thông quốc tế, gồm các xa lộ, đường sắt, và đường hàng không. Luân Đôn có 84 cầu cảng và thiết bị, kho bãi hoạt động độc lập. Hàng năm các cầu cảng ở Luân Đôn chuyển giao hơn 50 triệu tấn hàng hóa xuất nhập khẩu. Hệ thống giao thông quốc tế của Luân Đôn thuộc loại lớn nhất thế giới.

Luân Đôn còn là trung tâm văn hóa - giáo dục của đất nước với các trường Đại học Tổng hợp, Đại học Kỹ thuật, Viện Hàn lâm Nghệ thuật Hoàng gia Luân Đôn, Viện Hàn Lâm Anh; hơn 30 nhà bảo tàng, trong đó có Bảo tàng Anh, Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia, Bảo tàng Khoa học; gần 80 nhà hát như Nhà hát Opera Hoàng gia, Nhà hát Shakespeare...

Luân Đôn có những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Nhà thờ Saint Paul, Nhà thờ Thánh Christoppher Wren, Tháp Luân Đôn, White Tower, Tu viện Westminster, Quảng trường Trafalgar, Đồng hồ Big Ben, điện Buckinhgham, Viện Bảo tàng Victoria và Albert...

Chia sẻ chủ đề:

Bài viết về " London "

Tin tức khác về " London "