Long An khẩn cấp tìm người đi cùng bệnh nhân 2910 từ Hà Nội vào TP. HCM


Chủ nhật, 02/05/2021 | 00:25


Cùng sự kiện

Sở Y tế tỉnh Long An đã phát đi thông báo truy tìm khẩn cấp những người đi cùng chuyến bay VJ133 với bệnh nhân 2910 từ Hà Nội vào TP. HCM.

Sở Y tế tỉnh Long An đã phát đi thông báo truy tìm khẩn cấp những người đi cùng chuyến bay VJ133 với bệnh nhân 2910 từ Hà Nội vào TP. HCM.

Sở Y tế tỉnh Long An đã phát đi thông báo khẩn truy tìm những người có liên quan đến bệnh nhân 2910 (quê Hà Nam, tạm trú TP. HCM), từ Hà Nội vào TP. HCM, bao gồm người đi cùng chuyến bay và những người có liên quan.

Thông báo khẩn của Sở Y tế Long An cho biết, qua quá trình truy vết, tỉnh Long An xác định có người đi trên chuyến bay VJ133 sau đó về Long An bằng xe khách mang biển kiểm soát 62P 01463 từ TP. HCM đến huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An.

Có 16 hành khách đi xe này rời TP. HCM lúc 16h ngày 27/4 tại điểm đón khách số 1005, đường Nguyễn Trãi, TP. HCM theo lộ trình đi qua Bến Lức, Quốc lộ 62 đến Kiến Tường, Vĩnh Hưng và Tân Hưng. Xe đến huyện Vĩnh Hưng khoảng 17h cùng ngày.

Sở Y tế tỉnh Long An ra thông báo khẩn đến những hành khách đi trên chuyến xe này liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Thông báo của Sở Y tế tỉnh Long An về việc tìm kiếm những người liên quan đến bệnh nhân 2910. Ảnh: Sức Khỏe Đời Sống. 

Trước đó, Trung tâm Y tế TP. Vũng Tàu nhận được thông tin về 2 trường hợp là ông T.V.Đ. và bà N.T.D. đi cùng chuyến bay VJ133 từ Hà Nội vào TP. HCM với bệnh nhân 2910 (quê Hà Nam, tạm trú TP. HCM). Sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất, 2 người này đã di chuyển về TP. Vũng Tàu.

Được biết, các trường hợp trên mua vé tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tùng Bá (số 78 Nguyễn An Ninh, phường 7, TP. Vũng Tàu). Tuy nhiên, qua xác minh tại đơn vị bán vé, không có thông tin của người tên T.V.Đ. và N.T.D. Trung tâm Y tế TP Vũng Tàu đã yêu cầu công ty phát thông báo cho các nhân viên để xác minh có đặt mua vé hộ cho người nhà, bạn bè… với thông tin như trên và báo về Trạm y tế phường 7 (TP. Vũng Tàu) để điều tra, xác minh.

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Chính Phủ.

Ngoài 2 trường hợp trên, 1 trường hợp F1 khác đi trên chuyến bay VJ133 đã đến Trạm y tế phường 10, TP. Vũng Tàu khai báo y tế. Đó là bà T.T.N. (SN 1970) từ Hà Nội bay vào TP. HCM, sau đó bắt xe khách về TP. Vũng Tàu nhưng không nhớ rõ xe nào. Sau đó, bà N. tới nhà người thân và lưu trú tại khu Khang Linh, phường 10, TP. Vũng Tàu.

Ngay sau đó, bà N. đã được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Lực lượng liên ngành tại TP. Vũng Tàu đã điều tra truy vết, xác định được 8 trường hợp là F2 của bà N, trong đó, 7 trường hợp đang cách ly tại nhà theo quy định, 1 trường hợp đã đi Phú Quốc, Kiên Giang vào ngày 28/4. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Vũng Tàu đã thông báo đến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Kiên Giang.

Bích Thảo (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/long-an-khan-cap-tim-nguoi-di-cung-benh-nhan-2910-tu-ha-noi-vao-tp-hcm-a364304.html